Hồ Quan Sơn – Hạ Long thu nhỏ giữa lòng Hà Nội

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 50km về phía Tây, với không khí trong lành và cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã, Hồ Quan Sơn được ví như “Hạ Long thu nhỏ” của Hà Nội. Đây là một địa điểm du lịch lý tưởng cho các bạn trẻ năng động.

Hồ Quán Sơn

Giới thiệu về Hồ Quan Sơn

Quan Sơn là một khu hồ rộng khoảng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Phong cảnh Hồ Quan Sơn là sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững và làn nước trong xanh, tươi mát cùng với những thảm thực vật phong phú.

Hồ Quán Sơn 1

Kinh nghiệm du lịch Hồ Quan Sơn

Thời gian

Thời điểm thích hợp nhất để đến với Quan Sơn chính là vào mùa sen nở, tầm tháng 5, tháng 6 dương lịch. Đó là lúc nhữung cánh sen bung tỏa hương sắc rực rỡ nhất. Nếu bạn đến vào thời gian khác trong năm thì những thảm Trang Trang phủ bóng mặt hồ cũng là một cảnh sắc đẹp không kém.

Hồ Quán Sơn 4

Phương tiện đi lại

Đường đi Quan Sơn khá dễ, bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus. Với các bạn đi xe máy thì từ Hà Nội bạn đi xuống Hà Đông, đến Ba La rẽ trái hướng đi Vân Đình – Tế Tiêu, khi qua thị trấn Vân Đình bạn sẽ đi qua đê 1 đoạn, đến ngã 4 thị trấn Đại Nghĩa bạn đi thẳng qua 1 cánh đồng là đến Hồ Quan Sơn.

Nếu bạn đi xe buýt thì có thể đón xe buýt Tế Tiêu tại bến xe Mỹ Đình, khi đến ngã tư thị trấn Đại Nghĩa bạn xuống xe và đi xe ôm hoặc đi bộ 1 đoạn khoảng 4km là tới khu du lịch Quan Sơn. Lưu ý nhỏ là bạn nhớ hỏi giờ xe về chuyến cuối để liệu thời gian đi trở ra.

Thăm núi Hoa Quả Sơn

Hồ Quán Sơn 5

Hoa Quả Sơn trồng nhiều loại cây như cam, vải, sung… nhưng chủ vườn sẽ không cho hái quả mà chỉ có thể dạo chơi trong vườn nhà. Khách có thể ăn uống, nằm ngủ trưa trong vườn.

Đi thuyền

Đến Hồ Quan Sơn bạn mua vé đò, 100k cho 4 người/thuyền trong khoảng thời gian từ 2 tiếng đến 3 tiếng. Thuyền nhỏ sẽ đưa bạn đi xuyên qua những nơi gọi là đảo Sư Tử, đồi Voi Phục, ngọn Giằng Xé, ngọn Trâu Đá Bạc… soi bóng mặt hồ chẳng kém gì Hạ Long. Cuối cùng thuyền sẽ dừng tại một ngôi đền phía trong, bạn lên thăm quan một lúc rồi lại đi thuyền trở ra. Khi về qua một hòn đảo nhỏ, bạn có thể lên đó chơi, tắm Hồ.

Hồ Quán Sơn 3

Chiều chiều, người dân sống xung quanh hồ lại đi đặt đó bẫy tôm. Vụ tôm vào tháng mười có thể nói là ngon nhất tại đây. Ngoài ra, Quan Sơn còn có một đặc sản nổi tiếng nữa là món gỏi cá ăn với hơn chục loại lá mà chỉ có người dân nơi đây mới biết làm.

Ăn uống – nghỉ ngơi

Nếu bạn đi chơi qua đêm thì hiện khu du lịch Quan Sơn có một nhà nghỉ nằm ngay tại bến đò xuất phát. Nhà nghỉ đã cũ và giờ cũng xuống cấp. Nếu không thích bạn có thể mang sẵn lều bạt đi, có các bãi cắm trại khá rộng và an toàn. Ngoài dịch vụ lưu trú bạn có thể liên hệ đặt ăn luôn tại đây hoặc liên hệ đặt ăn trưa với người lái đò, nhà dân xung quanh.

Hồ Quán Sơn 2

Tuy nhiên, để chủ động các bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn mang theo. Khi đi qua Vân Đình bạn có thể mua đặc sản vịt cỏ ở đó, rồi tới Quan Sơn đặt cơm ăn cùng. Vịt cỏ có quán Ngọc Bé gần bưu điện là ngon và rẻ nhất. Ngoài ra Vân Đình còn 1 món ngon nổi tiếng nữa là thịt chó, có nhiều quán ngon trên khu vực Đê đi qua đầu cầu Phùng Xá.

Trước khi đi bạn nên gọi điện liên hệ ban quản lý Hồ để có thông tin chính xác về sen nở hoặc các vấn đề khác, số điện thoại Ban quản lý Hồ Quan Sơn 0433.170.123.

Chỉ với 50km và một đến hai ngày là bạn đã có một chuyến du lịch thú vị cùng các trải nghiệm chưa từng thử qua vô cùng bổ ích, Hồ Quan Sơn hẳn là một điểm đến hấp dẫn hứa hẹn không làm các bạn thất vọng.

Hồ Quan Sơn – Hạ Long thu nhỏ giữa lòng Hà Nội
5 (100%) 3 votes

Tags: , , , , ,

Bình luận