Hồ Quan Sơn – địa điểm du lịch thú vị ở gần Hà Nội

Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, hồ Quan Sơn được tạo nên bởi thiên nhiên tự nhiên đến mức hoang sơ, mộc mạc và giản dị, phong cảnh hồ là sự kết hợp hài hòa giữa mây trời cao rộng, sông nước xanh biếc và những núi đá vôi đồ sộ. Với không khí trong lành, hồ Quan Sơn thích hợp là địa điểm du lịch thú vị cho bạn du ngoạn và thư giãn ngày cuối tuần.

[bai_lien_quan]

Hồ Quan Sơn

Khung cảnh hồ Quan Sơn

Hồ đẹp nhất vào mùa sen nở, những bông sen nở rộ hồng thắm chính là điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên hoang sơ ở đây. Bạn nên đến đây vào giữa tháng 5 đến giữa tháng 6, thời điểm này sen bắt đầu nở rộ và cũng tiện cho việc tránh nóng. Hồ được bao trọn bởi thiên nhiên tự nhiên nên dù vào mùa hè không khí ở đây cũng rất mát mẻ, có nắng nhưng không hề gay gắt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khoan khoái khi được thoát khỏi những ngày nắng chang chang của tiết trời Hà Nội.

Hồ Quan Sơn 1

Vì nằm gần Hà Nội nên đường đi cũng khá dễ, bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus. Từ Hà Nội bạn đi xuống Hà Đông, đến Ba La rẽ trái đi Vân Đình, khi qua thị trấn Vân Đình bạn sẽ đi men theo đê 1 đoạn, đến ngã 4 thị trấn Đại Nghĩa bạn đi thẳng qua 1 cánh đồng là đến Hồ Quan Sơn. Còn nếu bạn đi bằng xe bus có thể ra bến xe Mỹ Đình, bắt xe 78 đi Tế Tiêu, đến ngã tư thị trấn Đại Nghĩa bạn xuống xe và đi xe ôm 1 đoạn khoảng 4km nữa là tới hồ.

Vui chơi, tham quan tại hồ Quan Sơn

Đây được xem như Vịnh Hạ Long thu nhỏ, hồ rộng khoảng 850 ha và được bao bọc bởi gần 100 ngọn núi đá vôi. Đến đây, bạn sẽ được du ngoạn bằng các thuyền nhỏ, ngắm nghía cảnh thiên nhiên sông nước, thực vật ở các đỉnh núi đá: Hòn Mê, Mõm Nghé, Đá Bạc, Quai Chèo… hoặc Cửa Thung Voi Nước, núi Bàn Cờ, Hoa Quả Sơn, núi Chim, chùa Cao, núi Mối. Và hơn cả là bạn được hít hà bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảm giác như đây mới thực sự là cuộc sống của bạn.

Hồ Quan Sơn 3

Ở Quan Sơn còn có khu vườn sinh học, trồng cây ăn quả vùng Thung Mơ (24 ha ở xã Hợp Tiến), thung Cống (30 ha ở xã Hồng Sơn), các khu bảo tồn động vật vùng núi đá vôi như khỉ, sóc, sơn dương, trăn đất, tắc kè… các trang trại, vườn sinh thái và khu chăn nuôi các loài động vật như hươu, nai, gấu, khỉ… Ngoài ra, đến Quan Sơn, bạn còn được chơi các môn thể thao dưới nước, bơi thuyền và thưởng thức các món thủy sản như cá, tôm, cua, ốc (núi đá) tươi sống thơm ngon.

Đến hồ, bạn sẽ phải trả những phí là: vé vào cổng với mức giá  là 15k/người, phí gửi xe máy là 5k/chiếc, vòng quanh hồ bằng thuyền tôn với giá 140k/4 người.

Hồ Quan Sơn  2

Với những nét mộc mạc từ thiên nhiên đơn sơ, hồ Quan Sơn luôn thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước và xứng đáng là một trong những thắng cảnh đẹp gần Hà Nội.

Trả lời