Hồ Linh Đàm – Hòn ngọc xanh phía Nam Hà Nội

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với 36 phố phường tấp nập, với những con đường rợp bóng cây mà còn bởi rất nhiều địa điểm vui chơi, hồ nước đẹp tuyệt vời. Được xem như mặt gương nổi của phía Nam Hà Nội, hồ Linh Đàm ngày càng được nhiều người chú ý đến. Hãy cùng vivuhanoi.com khám phá hòn ngọc bán đảo này nhé!

[bai_lien_quan]

Hồ Linh Đàm

Giới thiệu lịch sử Hồ Linh Đàm

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, hồ trước kia có tên là Đầm Mực. Theo như tương truyền kể lại rằng nơi đây là nơi trú ngụ của thần Lâm Đàm (thần Rồng), đã từng hóa thành cậu học trò theo học thầy Chu Văn An.

Vì thương xót cho dân khi gặp năm trời hạn hán nên thần đã hút mực trong các nghiên bút, phun lên trời cầu mưa. Nhờ vậy mà người dân được giúp đỡ, trừ hạn hán, nhưng cũng vì vậy mà mặt hồ đen như mực. Điều này khiến cho Thiên Đình nổi giân và trị tội chết đối với thần Rồng. Nhưng vì công lao của thần mà người dân nơi đây vượt qua được hạn hán, vì vậy họ nhớ ơn và lập đền thờ thần.

Hồ Linh Đàm góc nhìn trên cao

Không chỉ vậy, Đầm Mực còn là mồ chôn hàng vạn quân Thanh xâm lược khi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ hành quân thần tốc, tiến vào  giải phóng thành Thăng Long vào mồng 5 Tết Kỷ Dậu (1789). Ở đây mang một ý nghĩa lịch sử thật to lớn mà mấy ai ngày nay biết được.

Hồ Linh Đàm – từ vùng đất trũng đến hòn đảo “gương soi”

Ngày nay khi trước mặt là một hồ đẹp, thơ mộng tựa mặt gương soi thì đâu ai ngờ xưa kia nó chỉ là đầm lầy, ruộng đồng. Quả là một sự lột xác, thay đổi quá tuyệt vời mà con người đã tạo ra.

ven hồ Linh Đàm

Những hàng cây xanh rì, thổi làn gió mới tới nơi đây. Không gian thoáng đãng, thơ mộng khiến ta cảm thấy thư giãn hơn.

Chiều chiều nơi đây trở thành nơi tập thể dục lý tưởng cho mọi người. Những cụ già tập dưỡng sinh hay các bạn trẻ chạy bộ hay các đi dạo quanh bờ hồ.

Thể dục ven hồ linh đàm

Ngắm cảnh hoàng hôn nơi hồ lộng gió, hàng cây rợp bóng mát mang theo hơi thở trong xanh khiến ta thêm yêu thiên nhiên hơn, yêu nơi đây hơn.  Quả xứng đáng với cái tên hòn ngọc xanh như người ta vẫn gọi.

cảnh hoàng hôn trên Hồ Linh Đàm

Về đêm khi những ánh đèn đường lên sắc thì khung cảnh trở nên lung linh, huyền ảo đẹp tựa trong tranh.

ban đêm hồ Linh Đàm

Hồ Linh Đàm nơi trải lòng mình với đất trời, cảm nhận hơi thở của thiên nhiên và tận hưởng nhịp sống chậm giữa chốn đô thị tấp nập.

Trả lời