Ghé thăm chợ hoa Quảng Bá những ngày giáp Tết

Tết Nguyên Đán đang đến gần, cũng là thời điểm các chợ hoa tại Hà Nội trở nên đông vui, tấp nập hơn bao giờ hết. Lúc này, tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) – chợ hoa lớn nhất của thủ đô, hàng trăm loại hoa đã bắt đầu đua nhau khoe sắc, kẻ bán người mua nhộn nhịp từ sáng cho đến khuya.

[bai_lien_quan]

Cho hoa Quang Ba 1

Chợ hoa Quảng Bá được biết đến là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại hoa cho thành phố và các tỉnh lân cận bởi nơi đây sở hữu đủ các loại hoa đẹp đến từ khắp các làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội như Tây Tựu, Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh… và thậm chí là những loài hoa đến từ đất Đà Lạt mộng mơ hay nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với dân yêu hoa tại Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá là lựa chọn số một để mua hoa mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cho hoa Quang Ba 2

Chợ hoa Quảng Bá thường họp từ đêm ngày hôm trước đến sáng hôm sau, nhộn nhịp thâu đêm suốt sáng. Thông thường, từ 2h – 4h sáng, chợ chủ yếu bán cho khách buôn. Đến rạng sáng, người dân thủ đô cũng như khách nước ngoài đến đây rất đông đúc, vừa để ngắm vẻ đẹp của những loài hoa, cảm nhận không khí náo nhiệt ngày giáp Tết, vừa tranh thủ sắm cho mình những bó hoa, lẵng hoa ưng ý.

Cho hoa Quang Ba 3

Ở Quảng Bá bày bán không thiếu một loài hoa nào, nào là hoa hồng, cúc, thược dược, đồng tiền, hoa lan… Những quầy bán hàng bạt ngàn không biết bao nhiêu là loài hoa đang khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt.

Cho hoa Quang Ba 5

Cho hoa Quang Ba 4

Hoa tập trung tại chợ Quảng Bá rất đa dạng, phong phú nhưng đặc biệt vào những ngày giáp Tết, nơi đây còn quy tụ cả đào, quất để phục vụ nhu cầu của người dân Hà Thành. Dọc theo con đường đê Nghi Tàm, ngay trước mặt khu chợ, những cành đào được bày bán la liệt với mức giá rất phải chăng.

Cho hoa Quang Ba 6

Cho hoa Quang Ba 7

Đào ở đây chủ yếu được chuyển về từ làng hoa Nhật Tân, Phú Nhượng, Tứ Liên và một số loại đào rừng được đem về từ miền núi như Sơn La, Mẫu Sơn,… Những người bán hàng tại chợ Quảng Bá cho biết năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên hoa đào sẽ nở đẹp đúng vào những ngày Tết Nguyên Đán.

Cho hoa Quang Ba 8

Cho hoa Quang Ba 9

Mức giá trung bình cỡ 300k – 500k cho một cành trung và có thể lên tới 2 – 3 triệu đồng cho một cành đẹp. Bên cạnh đó, cũng có cả những cành đảo nhỏ nhắn, xinh xinh để bày cắm lọ hoa bày ban thờ với giá cả chỉ khoảng 50k/cành.

Cho hoa Quang Ba 10

Thời điểm này, chợ hoa Quảng Bá đặc biệt mở cửa cả ngày để phục vụ nhu cầu khách mua lẻ. Người ra vào chợ đông đúc, nhộn nhịp khắp cả ngày. Ai ai cũng vui tươi, phấn khởi dạo qua khu chợ hoa, ngắm nghía, sắm cho gia đình mình những loài hoa đẹp để đón Tết.

Cho hoa Quang Ba 12

Cho hoa Quang Ba 11

Đối với mỗi người dân Hà Thành, việc ghé thăm chợ hoa Quảng An mà ngắm hoa, mua hoa đã trở thành một thói quen, một nét văn hóa đẹp mỗi dịp Tết đến xuân về. Hằng năm, cứ chạy xe qua con đường đê Nghi Tàm trước chợ hoa Quảng Bá mà nhìn ngắm những bông hoa đào nở đỏ trên cành, người dân Tràng An lại sâu sắc cảm nhận không khí rộn ràng, vui tươi của Tết Việt đang đến rất gần.

Trả lời