Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để tìm hiểu lịch sử đất nước

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nếu Bảo tàng Hà Nội cho bạn cái nhìn xuyên suốt chiều dài lịch sử của 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đem đến cái nhìn cụ thể hơn về đời sống sinh hoạt, văn hóa, phong tục tập quán của 54 anh em dân tộc Việt Nam…. thì Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại khái quát về những trận chiến, chiến thắng vang dội trong thời kỳ dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam 3

Nằm ngay tại mặt đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam luôn thu hút những ánh nhìn của mọi người bởi ngay từ khuôn viên của Bảo tàng đã có rất nhiều những chiếc xe tăng bọc thép, những chiếc máy bay đi cùng năm tháng, những khẩu súng, pháo đạn đã từng tham gia chiến trận… được trưng bày.

Để đi đến Bảo tàng, một cách thuận tiện nhất bạn nên đi bằng xe buýt, không mất công tìm đường, lại đỡ tốn tiền gửi xe và đặc biệt có rất nhiều tuyến xe buýt đỗ tại cổng Bảo tàng như tuyến 09 Bờ Hồ – Cầu Giấy, tuyến 41 Nghi Tàm – Bến xe Giáp Bát, một số tuyến xe đi qua như tuyến 32 Giáp Bát – Nhổn, tuyến 18 Kim Mã – Long Biên…

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam 1

Bạn có thể tham quan, tìm hiểu Bảo tàng theo hệ thống trưng bày tại Bảo tàng như: dọc theo tiến trình lịch sử từ thời Hùng Vương – An Dương Vương đếnnay; lắng nghe các chuyên đề mẹ Việt Nam anh hùng, Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến và vũ khí thô sơ tự tạo trong 30 năm chiến tranh giải phóng; hệ thống trưng bày ngoài trời với những công cụ, phương tiện đã từng đánh tan xác giặc để đi vào lịch sử.

Hệ thống trưng bày với hàng nghìn hiện vật (đặc biệt là hiện vật khối lớn trưng bày ngoài trời), hình ảnh, tài liệu khoa học bổ trợ, phim tư liệu, sa bàn phản ánh có hệ thống lịch sử quân sự Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhất là trong thời đại Hồ Chí Minh với hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ sẽ giúp bạn thêm hứng thú khi tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam.

Hoặc bạn có thể tham quan Bảo tàng theo nhu cầu tìm hiểu, ví dụ từ tầng 1 bạn mua vé vào cửa, tham quan các hệ thống trưng bày ngoài trời tại khuôn viên Bảo tàng với những xe tăng, máy bay, súng đạn… đã đi vào lịch sử. Bước vào sảnh chính tầng 1, bạn có thể tham quan cả 3 khu: khu đầu tiên nói về quân đội ta từ thời kỳ các vua Hùng đến khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938, khu giữa có tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hình ảnh trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1858-1945), khu cuối nói về các cuộc chiến đấu từ nhà Lý đến nhà Nguyễn. Lên tầng 2, bạn sẽ tìm hiểu thêm về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của dân tộc và cả sa bàn chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã làm nên những chiến thắng vang dội.

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam 2

Ở Bảo tàng, các hiện vật và tranh ảnh đều có một bảng tên ghi chú những sự kiện quan trọng làm nên dấu tích lịch sử hào hùng của nó để người xem dễ hình dung hơn về những cuộc chiến đấu hết sức căng thẳng, quyết liệt và anh dũng của cha ông ta. Trong đó, máy bay MiG21 số hiệu 5121, xe tăng T54B số hiệu 843 và cột cờ Hà Nội với kiến trúc cổ độc đáo là ba hiện vật bạn nhất định phải ngắm nghía và tìm hiểu tại Bảo tàng.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về các dấu mốc lịch sử và các cuộc đấu tranh anh dũng của cha ông ta mà tưởng chừng chúng ta chỉ có thể được xem qua trong sách vở.

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Có một lưu ý nho nhỏ cho bạn là Bảo tàng không mở cửa vào thứ 2 và thứ 6 trong tuần, bạn nên tránh hai ngày này cho kế hoạch ghé thăm của mình để đỡ mất thời gian và chi phí đi lại vất vả nhé!

Nếu bạn yêu lịch sử dân tộc và muốn tìm hiểu thêm những cuộc chiến đấu ác liệt mà anh dũng của ông cha thì Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ là điểm đến thích hợp.

Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để tìm hiểu lịch sử đất nước
3 (60%) 2 votes

Tags: , , , , , ,

Bình luận