Đến Xưởng Lọ Mọ học vẽ chai thuỷ tinh

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Là quán cafe nhưng nghe cái tên Xưởng Lọ Mọ cũng đủ khiến người khác tò mò. Đến Lọ Mọ, bạn không chỉ đơn thuần uống cafe mà được lọ mọ đúng chất học cách vẽ những chai thuỷ tinh nghệ thuật.

1

Lọ Mọ nằm ở số 92B phố Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán có mặt tiền rất nhỏ, tầng 1 chỉ đủ để trưng tấm biển với 1, 2 bộ bàn ghế, lên tầng 2 mới thấy được không gian quán.

2

Lọ Mọ được xây dựng trên nền của một ngôi nhà cổ nên bao trùm lên quán là không khí hoài cổ, có phần “cũ kĩ”. Phong cách này không còn xa lạ với nhiều quán cafe ở Hà Nội, nhưng làm nên sự khác biệt ở quán là bộ sưu tập hàng trăm chai thuỷ tinh tự vẽ độc đáo.

2

Lọ Mọ là thế giới của thuỷ tinh, bởi phần lớn những đồ đạc ở đây từ cốc đựng cafe, cốc trưng bày, chai lọ cắm hoa, cửa sổ,… đều làm bằng thuỷ tinh và cũng đều do bàn tay của nghệ nhân ở quán tạo nên. Thế nên, ở đây có cái đặc biệt của không gian thủ công, có lẽ vì thế mà quán cũng có tên là Lọ Mọ.

3

4Những chiếc chai cắm hoa được vẽ thủ công

5

7

6Bộ sưu tập chai, cốc thuỷ tinh ở Lọ Mọ

Gọi là quán nhưng thực chất là xưởng, xưởng thủ công cho những nghệ nhân vẽ chai thuỷ tinh, xưởng thủ công cho cả những bạn trẻ muốn học nghề.

8Nghệ nhân vẽ chai thuỷ tinh tại quán

Đến với Lọ Mọ, bạn không chỉ được thư giãn mà còn được tự tay tạo ra những chai thuỷ tinh với nhiều tạo hình, màu sắc thú vị. Chỉ cần yêu cầu, nhân viên quán sẽ đem cho bạn những chai thuỷ tinh trắng, cùng với bảng màu và bút vẽ có sẵn ở quán, bạn đã trở thành một người lọ mọ. Nghệ nhân của quán cũng rất nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn, bạn cũng có thể nhìn theo những đường vẽ của họ để “học lỏm” một vài bí quyết. Quán cũng là nơi ghé thăm thường xuyên của những gia đình có trẻ nhỏ, bố mẹ đưa các bé tới đây để học thủ công.

9Xưởng thủ công tại quán 

Những chai, lọ thuỷ tinh này không chỉ được trang trí mà còn được bán cho khách đến quán. Giá của mỗi chiếc chai, lọ này không rẻ, trung bình là 300k/chai, lọ. Sở dĩ đắt như vậy, theo chia sẻ của chủ quán, những chai thuỷ tinh dùng để vẽ phải nhập khẩu từ Pháp về mới lên màu đẹp và giữ được màu lâu. Số tiền bán chai lọ này phần lớn đều được gửi cho quỹ “Chăn ấm vùng cao” nên dù có đắt và phải trả thêm khoản phí từ 100k-300k cho mỗi chai để được học vẽ thì nhiều bạn trẻ vẫn không ngần ngại.

10

Đồ uống của quán khá đa dạng đi kèm với món nhẹ ăn kèm. Cặp đôi nổi bật nhất ở Lọ Mọ chính là chiếc bánh Mochi nhỏ xíu, ngọt ngào cùng với cốc trà mật ong hoa cúc thanh tao, tiết chế lại bớt cái vị ngọt của miếng bánh.

Lọ Mọ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ yêu nghệ thuật. Bởi lẽ đó mà dù không có đồ uống đặc biệt, không có không gian hiện đại, trẻ trung, Lọ Mọ vẫn là điểm hẹn thường xuyên của giới trẻ Hà thành.

Đến Xưởng Lọ Mọ học vẽ chai thuỷ tinh
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , , , , ,

Bình luận