Đến Urban Station Thái Hà thưởng thức đồ uống đa dạng, ngon miệng

Được thành lập từ năm 2011, bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ và cho đến bây giờ sau 4 năm hoạt động, Urban Station đã trở thành 1 chuỗi cửa hàng cà phê có tiếng và quen thuộc với giới trẻ ở khắp mọi nơi từ Hà Nội, Sài Gòn cho đến Vũng Tàu, Đà Nẵng. Hãy cùng Vi vu Hà Nội tìm hiểu một trong những cơ sở của Urban Station ở 175 Thái Hà nhé!

[bai_lien_quan]

image010Matcha Latte

Tôi cũng đã ghé Urban Station 1 vài lần nhưng hầu hết chỉ là mua theo dạng take away chứ không ngồi tại quán. Ấn tượng khi đó của tôi về quán cafe này là giá cả hợp lí, đồ uống cũng tạm được. Nhưng nhân 1 dịp chán ngồi nhà làm việc, tôi bèn xách máy và đi ra quán ngồi để thay đổi không khí.

Theo quan sát của tôi, hầu hết các cửa hàng của Urban Station đều được thiết kế cùng 1 kiểu: cửa màu đỏ và nhìn từ ngoài trông rất giống 1 pốt điện thoại. Vị trí của các quán thường nằm ở góc phố nên rất dễ nhận biết và cũng gọi là khá nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

image001

Không gian bên trong khá rộng rãi, chủ yếu được thiết kế theo phong cách gần gũi, ấm áp và hiện đại. Trang trí không có gì quá đặc biệt nhưng tạo cảm giác thân thiện, trẻ trung. Từ bàn ghế, tường hay các vật dụng dùng để trang trí đều có màu đỏ hoặc xanh, tông màu chủ đạo của thương hiệu quán cà phê này.

image002

image003

Nhân viên quán nhiệt tình và nhanh nhẹn. Chưa đến 5 phút đồ uống của tôi đã được bưng lên. Tôi gọi 1 matcha đá xay và 1 ly việt quất. Cả 2 đều có hương vị khá được. Tôi đặc biệt thích phần kem của quán vì nó ngậy, thơm nhưng không bị quá ngọt. Phần đá xay ở dưới thì cũng rất vừa miệng, không bị loãng quá mà cũng không bị đặc quá. Lúc uống nhớ trộn kem lên để thưởng thức cùng thì tuyệt vời. Mà giá thành của quán cũng khá hợp lí, chỉ từ 30k-35k/ly như vậy trong khi ở nhiều chỗ khác, chất lượng đồ uống cũng chỉ dừng ở mức tạm được mà giá đều từ 50k/ly đá bào hay các loại sinh tố có kem.

image005

Nghía qua menu tôi thấy còn rất nhiều loại đồ uống khác mà nghe tên thôi cũng đã thấy rất hấp dẫn, đặc biệt gần đây quán còn bổ sung phần menu mới cho các loại trà, uống vừa bổ sức khoẻ lại rất mát mẻ. Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ 1 số loại bánh với mức giá mềm, từ khoảng 30k-35k/chiếc. Có lẽ lần tới ghé tôi sẽ thử.

image007Trà nhiệt đới quán mới giới thiệu thời gian gần đây

image012

image009Macaroon và Flan

Một điểm trừ của quán có lẽ là âm nhạc. Quán bật nhạc khá to và chủ yếu là các bài nhạc trẻ, beat mạnh nên hơi bị ồn. Hơn nữa, thời gian tôi đến đúng tầm đông người nên đã ồn lại càng ồn. Tôi và bạn ngồi cạnh nhau mà lúc nói chuyện cũng phải nói to hơn thường rất nhiều.

Cũng chỉ ngồi thêm 1 lát rồi tôi cũng phải gấp máy đi về. Ra đến cửa thì bác bảo vệ già vẫn như mọi lần, rất thân thiện và vui vẻ. Ở đây có chỗ để xe khá thoải mải, không sợ ảnh hưởng hay làm vướng các bên hàng xóm mà lại còn miễn phí nữa.

Mặc dù tôi thấy quán cũng khá được, từ đồ uống đến nhân viên nhưng có lẽ từ lần tới tôi vẫn trung thành với việc mua về bởi ở đây không hợp với những bạn yêu sự yên tĩnh như tôi. 

Quán có địa chỉ ở số 175 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.