Đến ngõ Lương Sử thưởng thức món cháo thịt băm vừa ngon vừa rẻ

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nếu bạn đang loay hoay không biết ăn món gì vừa ngon lại vừa no bụng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều thì hãy tìm đến ngõ Lương Sử C để thưởng thức ngay món cháo sườn thịt băm vừa ngon vừa rẻ này nhé!  Chắc hẳn các bạn sẽ thấy ấn tượng lắm đấy.

chao suon

Quán cháo sườn nằm ở tít trong ngõ Lương Sử, quán nhỏ và hẹp nên nếu đến lần đầu thì sẽ hơi khó khăn trong việc tìm quán. Quán cháo tận trong ngõ lại khó tìm, vậy mà, chỉ cần cô chủ quán chỉ dọn hàng là đã nườm nượp người đến ăn. Có hôm mở hàng muộn, quán đã có bao người xếp hàng chờ.

Có hai loại cháo chính là cháo sườn và cháo thịt băm, nếu thích ăn nhiều thịt bạn cũng có thể gọi lẫn cả sườn và thịt băm. Một trong những điểm lôi cuốn khách hàng tìm đến tận đây là một bát cháo được làm rất đầy đặn và chất lượng. Một bát cháo được cho đầy ắp thịt băm vụn, thịt mềm, dai và đậm đà, ăn xong no bụng mà vẫn thấy thèm. Nếu gọi cháo sườn, bạn sẽ được thưởng thức những miếng sườn ngon đúng chất lượng, vô cùng nhiều thịt ăn rất đã miệng chứ không như nhiều hàng quán khác.

chao suon 1

chao suon 2

Cháo ở đây là cháo bột mịn nên phù hợp với mọi đối tượng, cháo không quá đặc cũng không quá loãng, rất thơm và đậm vị. Khách đến đây có thể gọi thêm quẩy, ruốc hay trứng cút để ăn kèm. Nếu gọi trứng cút bạn sẽ phải mua riêng rồi tự bóc vỏ để ăn bởi quán luôn trong tình trạng đông kín khách. Còn nếu bạn thích ăn cháy cháo phải đặt hàng trước với chủ quán. Quán chỉ mở từ tầm 16h – 19h nên nhiều người đến đây ăn cháo thay bữa tối luôn bởi chỉ một bát cháo đủ chất thế kia thôi là đã thấy no bụng rồi. Cháo ngon và chất lượng như vậy nhưng giá cả cũng rất phải chăng, một bát cháo thịt băm kèm quẩy là 15k, cháo sườn thịt 25k, gọi thêm quẩy tính 1k/chiếc.

chao suon 3

chao suon 4

Điểm trừ là quán nhỏ, ít chỗ ngồi và khó tìm. Muốn ăn cháo bạn phải tìm đến ngõ Lương Sử C nằm ở cuối đường Quốc Tử Giám, rẽ vào đến cuối ngõ sẽ thấy hàng nước ở số nhà 78, quán cháo nằm ở đối diện, xe gửi ở hẻm ngay cạnh nhưng nếu hôm nào đông khách sẽ rất khó tìm chỗ gửi xe.

Cháo ngõ Lương Sử từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của những người dân xung quanh đây. Không chỉ đơn giản là một bát cháo dân dã, nó còn là hương vị riêng của người Hà Nội, của những món ăn bình dị nơi “phố nhỏ, ngõ nhỏ”.

Đến ngõ Lương Sử thưởng thức món cháo thịt băm vừa ngon vừa rẻ
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận