Đến Củ Chi vừa thăm địa đạo, vừa ăn đặc sản Củ Chi

Củ Chi là một huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng với những địa đạo hiểm trở, hằng năm thu hút không ít khách du lịch đến đây tham quan. Nói đến Củ Chi thì chắc chắn phải nói đến đặc sản cực kì nổi tiếng ở đây là bò tơ. Hãy cùng vi vu tìm hiểu về món đặc sản Củ Chi nổi tiếng là bò tơ cùng một số đặc sản thơm ngon khác nhé.

[bai_lien_quan]

đặc sản Củ Chi

Bò tơ đặc sản Củ Chi

Những con bê khoảng 5 tháng tuổi được gọi là bò tơ, và đây là đặc sản nổi tiếng nhất của Củ Chi. Thịt bò non bình thường đã thơm ngon, bò tơ được nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc trưng độc đáo và lôi cuốn hơn rất nhiều. Bò tơ Củ Chi có vị ngọt, vị thơm ngon của sữa, lại mềm mà không bở, khiến ai ăn một lần rồi cũng nhớ mãi.

bò tơ đặc sản củ chi

Bò tơ Củ Chi có thể chế biến thành hơn 300 món ăn các loại, từ chiên, xào, hấp, luộc hoặc ăn kèm với những thực phẩm khác đều rất ngon, độc và lạ.

Nước mía hương sầu riêng đặc sản Củ Chi

Mùa hè đến, khắp phố phường trên cả nước chỗ nào cũng có thể thấy nước mía. Nhưng ở Củ Chi, nước mía có phần đặc biệt hơn với hương sầu riêng. Khi nước mía và sầu riêng hòa quyện vào nhau sẽ tạo cho thực khách  một cảm giác lạ và ngon tuyệt.  Để tăng vị ngọt của cốc nước mía người bán thường cho thêm quýt đường để làm ly nước mía trở nên thơm ngon hơn. Nước mía hương sầu riêng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có ích cho người bị nóng trong người.

đặc sản Củ Chi - nước mía

Củ mì đặc sản Củ Chi

Ngoài bò tơ, khi nhắc đến Củ Chi, củ mì cũng là một món đặc sản nổi tiếng. Thực khách có thể nếm thử ba món làm từ củ mì nổi tiếng nhất ở Củ Chi là củ mì hấp nước cốt dừa, củ mì rắc muối mè, củ mì ớt ba lửa gồm ba loại ớt xếp theo cấp: cay nhiều, cay vừa và thơm nhưng không cay. Vị bùi bùi của củ mì kết hợp với những loại nguyên liệu khác nhau sẽ cho hương vị riêng biệt, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi với món ăn này.

đặc sản Củ Chi củ mì

Ở Củ Chi không có quá nhiều đặc sản như những vùng khác, chỉ có 3 loại đặc sản Củ Chi nổi tiếng nhất, đặc biệt là bò tơ. Đến Củ Chi, chỉ cần thưởng thức 300 món ăn từ bò tơ cũng đã khiến du khách hài lòng rồi, thêm cốc nước mía hương sầu riêng hay một bát củ mì hấp nước cốt dừa giải nhiệt ngày nóng là quá hoàn hảo.

Trả lời