Dạo quanh phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám vào những ngày giáp Tết

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Hà Nội đang bước vào tháng cuối cùng trước khi chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2016. Thời điểm này khắp các con phố hoa, phố cây cảnh, không khí mua bán đã trở nên tấp nập hơn nhiều. Hoà trong không khí đó, con đường Hoàng Hoa Thám cũng được lấp đầy bởi dòng người Hà Nội mua cây về sắm Tết.

hoang hoa tham 6

Hoàng Hoa Thám (còn được gọi là phố cây cảnh) nằm ở Ba Đình, Hà Nội, là con đường mang tên người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Thế trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Đường Hoàng Hoa Thám dài hơn 3km, nối tiếp đường Phan Đình Phùng, nằm sát với đường Bưởi. Hoàng Hoa Thám rất gần với nhiều chỗ vui chơi ngắm cảnh như công viên Bách Thảo, Hồ Tây, Lăng Chủ Tịch…

Đường Hoàng Hoa Thám là nơi giao lưu của những người yêu thích cây cảnh. Đi dọc con đường Hoàng Hoa Thám từ chợ Bưởi đến ngã ba Văn Cao, bạn sẽ nhìn thấy hai bên đường đều là những cửa hàng bán hoa tươi và cây cảnh đẹp mắt và thơm ngát mùi hương.

hoang hoa tham 4

Các loài cây và hoa ở đây rất phong phú và đa dạng, được trồng ở nhiều nơi trên khắp đất nước và tập trung lại đây. Những loại cây cảnh và loài hoa chủ yếu được bày bán là hoa trạng nguyên, hoa trà, hoa hải đường, lan hồ điệp, cây nắp ấm, cây quất…

hoang hoa tham 8

Tết về trên con phố cây cảnh dường như sớm hơn nhiều nơi khác trên thủ đô Hà Nội. Trước Tết vài tuần đã cảm nhận được không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm. Các loài hoa dành cho ngày Tết như Lily, cây đào, cây quất đã được trưng bày. Không những thế, những cây hoa mai đặc trưng của miền Nam cũng sớm xuất hiện khoe nụ vàng e ấp. Giá của những cây hoa này từ vài trăm đến vài triệu đồng.

hoang hoa tham 7

Lan hồ điệp là cây hoa được nhiều người Hà Nội ưa thích trong ngày Tết nhất. Bên cạnh đó là những loài hoa có sắc đỏ mang lại nhiều may mắn như hoa hồng, hoa trà đỏ, hoa đồng tiền. Còn những loài cây đặc trưng cho ngày Tết thì luôn có mặt khắp con phố cây cảnh và nhanh chóng hết hàng vào những ngày cận kề năm mới.

hoang hoa tham 1

hoàng hoa thám

Ở trên đường Hoàng Hoa Thám còn bày bán những chậu cảnh nhỏ để trang trí bàn làm việc hoặc dùng để treo ngoài ban công ngày Tết tăng thêm mỹ cảnh. Ngoài ra, một số giống hoa lai lạ mắt ở đây cũng đang rất được yêu thích bởi màu sắc phong phú và dễ chăm sóc.

hoang hoa tham 5

hoang hoa tham 2

Bên cạnh những chậu cây cảnh và hoa tươi rực rỡ với mùi thơm sực nức, đường Hoàng Hoa Thám còn là nơi mua bán chim cảnh, cá cảnh và thú cưng nổi tiếng của Hà Nội.

hoang hoa tham 10

Không khí năm mới đang lan toả khắp mọi con đường Hà Nội. Điều không thể thiếu trong những ngày Tết cho ngôi nhà của bạn chính là cây cảnh và hoa tươi. Cũng chính vì vậy, đường Hoàng Hoa Thám là địa điểm quen thuộc của người Hà Nội mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Dạo quanh phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám vào những ngày giáp Tết
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận

Có thể bạn quan tâm