Đậm đà vị miến lươn Hàng Điếu

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Vòng vèo phố cổ, sẽ có rất nhiều món ăn để bạn chọn lựa và ưa thích, như ô mai, nem rán… Nhưng nếu đói bụng thì sao? Lúc đó hãy tìm đến Hàng Điếu để thử món miến lươn ngon nổi tiếng Hà Thành, một địa chỉ không thể bỏ qua. Cùng vivuhanoi tìm hiểu hương vị đậm đà của món miến lươn Hàng Điểu nức tiếng này nhé!

Miến lươn Hàng Điếu

Giới thiệu về miến lươn Hàng Điếu

Quán với biển hiệu miến lươn Đông Thịnh, nằm số 87, Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm. Quán có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nổi tiếng khắp xa gần, nhiều bạn ghé vào một lần, không thể không đến lại một lần nữa.

Miến lươn Hàng Điếu 3

Quán nhỏ, sạch sẽ và thoáng mát nằm dưới những gốc cây già mang nết đặc trưng riêng của Hà Nội. Quán lúc nào cũng tấp nập người ra vào, hầu như không có phút nào cho nhân viên phục vụ và đầu bếp nghỉ ngơi, thế mới biết quán đông khách tới mức nào.

Thực đơn của miến lươn Hàng Điếu

Vào quán, bạn có thể gọi cho mình món miến lươn trộn hay miến lươn nước, lươn xào tùy ý. Nhưng món ăn ngon hơn cả trong các biến tấu của miến là miến lươn trộn. Tất cả những người đã từng thưởng thức món này đều ấn tượng với những khúc lươn nhỏ, giòn và thức dậy trong khứu giác mùi thơm phức của hành củ phi vàng, vị rau răm cay bùi, với các loại gia vị, cùng rau thơm, miến, giá.

Miến lươn Hàng Điếu 2

Cùng với bát nước dùng thơm ngon, béo ngậy làm cho bạn hài lòng. Miến lươn trộn được xem là món ăn mang đầy đủ biểu tượng về ẩm thực văn hoá Việt Nam, là một món ngon hài hoà âm dương: lươn mang tính âm và rau răm, ớt mang tính dương.

Để có được món ăn ngon đặc biệt này, những người đầu bếp đã vô cùng khéo léo trong khâu chế biến lươn và nước dùng. Làm lươn vốn là một công việc cần sự tỉ mỉ. Phải trải qua việc làm sạch lươn, lóc thịt lươn khéo léo để lươn không dính ruột và không nát, thịt lươn cần được ướp tẩm đều cho tới khi xào lươn dậy một mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Miến lươn Hàng Điếu 1

Yên tâm về chỗ để xe, không sợ phố cổ chật hẹp, bãi để xe rộng và trông xe miễn phí, thái độ phục vụ của nhân viên ở đây thì miễn chê, vô cùng thân thiện và chu đáo.

Sống ở Hà Nội hoặc có dịp tới đất thủ đô một lần mà không ghé thử miến lươn Hàng Điếu thưởng thức thứ đặc sản nổi tiếng này thì quả là thiếu sót.

Đậm đà vị miến lươn Hàng Điếu
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , ,

Bình luận