Công viên Thống Nhất tuyệt đẹp cho bạn thư giãn ngày cuối tuần

Nếu những quán cà phê được ưa chuộng và là chọn lựa của nhiều bạn trẻ cho sự thư giãn vào ngày cuối tuần thì những công viên tuyệt đẹp, siêu trong lành, siêu yên tĩnh lại là lựa chọn của đa số những gia đình người dân Hà Nội, tất nhiên cũng không ít có những bạn trẻ cũng chọn lựa các công viên thiên nhiên này là điểm dừng chân tụ tập cùng bạn bè một ngày tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của thủ đô Hà Nội. Hôm nay, vi vu Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn công viên Thống Nhất cực hay cho bạn vi vu ngày cuối tuần, hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

[bai_lien_quan]

ho-bay-mau-tai-cong-vien-Thong-Nhat

Giới thiệu về công viên thống nhất

Là một trong những công viên lớn của Hà Nội, có Hồ Bảy Mẫu siêu xinh nằm ở trung tâm, tuy tiếp giáp tới tận 4 mặt phố nhưng công viên lại rất yên tĩnh, thoáng mát, luôn là lựa chọn lý tưởng cho bạn thư giãn, vui chơi, sinh hoạt nhóm, hay học tập ngoài trời.

cong-vien-Thong-Nhat

Để đến được công viên, bạn có thể di chuyển bằng xe máy ( có chỗ gửi xe ngay ngoài cổng công viên cho bạn với giá vé là 5000 ban ngày, 7000 ban đêm ), hoặc bạn có thể di chuyển bằng xe buýt cũng khá thuận tiện, có các tuyến xe buýt đi qua công viên là 03, 32, 35, 41, 44 và 51. Công viên có 2 lối vào cổng, một là trên đường Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, mặt khác là trên đường Đại Cồ Việt, Hà Nội, gần với Đại học Bách Khoa và Rạp xiếc trung ương, nằm ở ngã tư giao cắt giữa Giải phóng, Đại cồ việt, Lê duẩn và Xã đàn cũng khá dễ tìm cho bạn.

cong-vien-Thong-Nhat-thoang-mat

Vui chơi tại công viên Thống Nhất

Tại đây có đảo Hoà Bình yên tĩnh giữa hồ Bảy Mẫu, có nhiều khu vực trồng hoa, cây cảnh, có nhiều trò chơi hấp dẫn dành cho trẻ em  như đu quay, nhà gương, bơi thuyền, tàu hoả, ô tô… đặc biệt vào những ngày lễ tết, công viên cũng là nơi tổ chức Hội chợ Hoa Xuân với hàng nghìn loài hoa xinh đẹp, tỏa ngát hương thơm.

cong-vien-Thong-Nhat-dep

Tuy nhiên, với diện tích trên 50ha, bạn sẽ phải đi lại khá nhiều, bạn nên tránh mang vác nhiều đồ, và nên sử dụng những đôi giầy đế thấp đi êm chân, ở công viên thường đông người đến, có cả những người trộm cắp, lừa đảo, bạn nên có những cảnh giác cho mình, điện thoại và ví tiền nên cất cẩn thận, an toàn.

cong-vien-Thong-Nhat-xanh

Tuy vẫn còn những mặt trái nhưng công viên Thống Nhất vẫn luôn hưa hẹn là điểm đến tuyệt vời cho bạn thư giãn ngày cuối tuần.

Trả lời