Công viên Bách Thảo – công viên xanh bậc nhất tại Hà Nội

Ở Hà Nội có biết bao chốn vui chơi cho trẻ, thế mà cứ đến ngày cuối tuần, các bậc phụ huynh lại chọn các công viên xanh mướt là chốn dừng chân, nơi vui chơi thú vị cùng các bé. Công viên xanh bậc nhất tại Hà Nội thì phải kể đến công viên Bách Thảo được biết đến là công viên rộng lớn nhất tại Hà Nội.

[bai_lien_quan]

công viên bách thảo

Giới thiệu về công viên Bách Thảo

Được gọi với cái tên thân thiết vườn Bách Thảo là công viên xanh nhất, đẹp nhất và rộng lớn nhất tại Hà Nội. được biết đến là lá phổi xanh của thành phố, giữa một thủ đô Hà Nội ồn ào, vội vã, lại có một công viên xanh mướt, yên tĩnh và không khí cực trong lành, mát mẻ.

công viên bách thảo ngày mưa

Khu vui chơi với hàng trăm cây lớn bé các loại, có những cây thân gỗ gốc to lên tới trăm tuổi, xòe tán rộng tạo chỗ râm mát cho mọi người hoạt động ngoài trời một cách thư giãn nhất. Đến Bách Thảo bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều bạn trẻ đến đây học vẽ tranh, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những vòm cây, hồ nước, cây cầu vắt ngang… đều là những đề tài thú vị cho các bạn trẻ thỏa sức khai thác và phát triển hội họa.

công viên bách thảo xanh mát

Bạn cũng dễ dàng bắt gặp những bác lớn tuổi đi bộ vòng quanh công viên, những cụ già tập dưỡng sinh, những gia đình chơi đùa trên nền cỏ xanh… Mọi người đều như được hòa cùng với bầu không khí thoải mái, trong lành. Đặc biệt, ở đằng cuối công viên có một khu vui chơi dành cho bé đủ cầu trượt, xích đu… là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến với công viên.

công viên bách thảo xanh

Trong công viên có rất nhiều ghế đá, mỗi khi đi bộ mỏi chân bạn đều có thể dễ dàng tìm một chỗ ngồi nghỉ, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, những tiếng cười đùa dường như đã giúp bạn xua tan được hết thẩy những mệt mỏi tuần qua.

Địa chỉ của công viên Bách Thảo

Có địa chỉ tại Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội, công viên nằm ngay sau lăng Chủ tịch và Phủ Chủ tịch, thế nên đường đến công viên rất dễ đi, bạn có thể di chuyển bằng xe bus, xe máy hoặc ô tô.

tập thể dục tại công viên bách thảo

Công viên mở cửa các ngày trong tuần và được miễn phí vào cửa, thế nên, không chỉ là ngày cuối tuần mà bất kể khi nào bạn thấy mệt mỏi, bạn đều có thể đến để nghỉ ngơi dưỡng sức.

Công viên Bách Thảo tuy không có nhiều động vật, bù lại, công viên lại có rất nhiều cây xanh tạo nên một môi trường trong lành, yên tĩnh thích hợp cho bạn thư giãn, nghỉ ngơi.

Trả lời