Chụp ảnh ở 5 vườn hoa đẹp quanh Hà Nội trong dịp Tết Dương lịch

Kì nghỉ Tết Dương lịch dài ngày đã đến rất gần. Bạn đã lên kế hoạch gì cho mình trong đợt nghỉ lễ này chưa? Vậy thì Vi vu sẽ giới thiệu cho bạn 5 vườn hoa đẹp ở Hà Nội để bạn tha hồ chụp ảnh, vui chơi trong dịp này nhé!

[bai_lien_quan]

hoa tay tuu

Làng hoa Tây Tựu

vuon hoa tay tuu

Đối với các bạn trẻ Hà Nội, làng hoa Tây Tựu là một địa điểm quen thuộc, phù hợp để đến tham quan, chụp ảnh vào dịp Tết Dương lịch. Làng hoa Tây Tựu nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15 km, ngoài cách di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi xe 29 tới điểm bus gần làng Hòa rồi đi bộ vào.

Làng hoa Tây Tựu là một trong những làng hoa lâu đời nhất ở thủ đô, vì vậy, làng hoa này sở hữu diện tích trồng hoa lớn và đa dạng các loại hoa gồm: hoa hồng, hoa cúc, loa kèn, lay ơn, thược dược, thạch thảo,… Hoa được trồng ra sẽ đem bán ngay tại chợ làng hoặc đem tới chợ đầu mối Quảng Bá. Khi đến làng hoa Tây Tựu bạn có thể mua hoa với giá cực rẻ, đồng thời, cũng có thể chụp ảnh cùng với nhiều loài hoa trong kì nghỉ lễ dài ngày này.

Làng hoa Quảng Bá

vuon hoa quang ba

Cứ mỗi dịp lễ, Tết, làng hoa Quảng Bá lại đón rất nhiều lượt khách tới thăm quan, chụp ảnh. Từ chợ hoa Quảng Bá đi sâu vào trong làng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vườn quất, vườn đào, vườn hoa hồng rộng, rất nhiều người cất công đến tận đây để chọn cho gia đình mình những cây quất, cây đào thật đẹp ngay tại vườn. Ngoài các vườn hoa được chăm sóc cẩn thận, kì công cắt tỉa chuẩn bị cho dịp Tết Âm lịch thì ở vườn hoa Quảng Bá còn có một không gian trang trí riêng để mọi người tha hồ được chụp ảnh với cây cỏ, tự nhiên. Để đi đến vườn hoa này, bạn có thể đi dọc đường Âu Cơ đến Nghi Tàm rẽ vào chợ hoa Quảng Bá rồi hỏi đường vào làng hoặc đi xe bus 41 tới điểm cuối cùng.

Làng hoa Nhật Tân

vuon hoa Nhat Tan

Làng hoa Nhật Tân là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở thủ đô về nghề trồng hoa đào, quất. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, làng hoa Nhật Tân không chỉ đón tiếp những vị khách tới mua hoa, mua cây cảnh mà còn có rất nhiều du khách tới thăm quan, chụp ảnh. Dịp Tết Dương lịch năm nay, làng hoa Nhật Tân cũng là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ chọn tới.

Làng hoa Nhật Tân nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 7km đi dọc theo đường Nghi Tàm đến chợ hoa Quảng An và đi qua nghĩa trang làng là bạn có thể đến làng hoa chụp cho mình những bộ ảnh rực rỡ sắc màu nhất.

Làng hoa Mê Linh

Làng hoa Mê Linh

Làng hoa Mê Linh nằm trên quốc lộ 23B thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, giáp sân bay Nội Bài. Làng hoa Mê Linh trải rộng trên diện tích gần 100ha, trồng nhiều hoa hồng Pháp, cúc, cung cấp lượng hoa lớn cho các tỉnh lân cận. Để đi đến làng hoa Mê Linh bạn có thể đi xe máy theo hướng lên sân bay Nội Bài qua cầu Thăng Long sau đó rẽ vào hướng khu công nghiệp Thăng Long đi thêm 5km là tới, còn nếu lựa chọn xe bus làm phương tiện di chuyển thì bạn có thể đi xe 07 tới.

Làng hoa Liên Mạc

Làng hoa Liên Mạc

Làng hoa Liên Mạc nằm cách trung tâm Hà Nội 12 km, bạn đi theo hướng đường Âu Cơ tới chân cầu Thăng Long, qua đình Vẽ, đình Chèm rồi đi tiếp qua cầu khoảng 2km là tới cổng làng hoa Liên Mạc. Làng hoa Liên Mạc không chỉ có diện tích trồng hoa lớn với nhiều loại hoa còn là nơi trồng bưởi Diễn ngon có tiếng khiến cho mỗi dịp Tết đến, xuân về mọi người dân quanh vùng lại nô nức tìm đến mua hoa, mua quả. Từ tháng 11, làng hoa Liên Mạc đã bắt đầu nở rộ nhiều loại hoa. Chính vì vậy, Tết Dương lịch năm nay, đây cũng là một trong những địa điểm thích hợp để các bạn trẻ đến chụp ảnh bởi với giới trẻ Hà Nội, làng hoa Liên Mạc không quá quen thuộc như làng hoa Nhật Tân hay làng hoa Quảng Bá nên bạn có thể thoải mái chọn được không gian riêng tư cho mình.

Dù đều là những vườn hoa quen thuộc, nổi tiếng ở thủ đô nhưng mỗi vườn hoa lại có một nét đẹp riêng. Tận dụng thời gian nghỉ Tết dương lịch dài ngày, các bạn có thể đến những vườn hoa này để thư giãn và chụp cho mình những bộ ảnh tự nhiên nhất.

Trả lời