Chùa Trăm Gian – Không gian thanh tịnh yên tĩnh

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 20km về phía Tây Nam, chùa Trăm Gian mang một không gian hoàn toàn thanh tịnh, yên tĩnh, là nơi thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn tránh xa phố phường đông đúc, náo nhiệt. Cùng vivuhanoi.com đi tham quan ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

Chùa Trăm Gian 1

Giới thiệu chùa Trăm Gian

Từ Hà Đông đi theo quốc lộ 6, qua cầu Mai Lĩnh và phía sau thị trấn Chúc Sơn, đi thêm chừng 2km thì rẽ phải, men theo chân núi Sở khoảng 3km sẽ tới.

Chùa Trăm Gian 3

Còn có cái tên khác là chùa Tiên Lữ hay chùa Quảng Nghiêm, là một ngôi chùa nằm trên một quả đồi cao khoảng 50m, ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chùa được xây dựng từ năm 1185, ngôi chùa lớn với quy mô như hiện nay là đã được trùng tu và xây dựng thêm qua nhiều thời đại. Ở sân chùa có gác chuông hai tầng tám mái được dựng vào năm Quý Dậu 1693. Là một công trình kiến trúc có giá trị nghệ thuật cao. Chùa còn giữ được nhiều di vật và tượng quý. Trăm Gian, cái tên rất bình dân, dường như muốn nói lên vẻ bề thế của ngôi chùa.

Tham quan chùa Trăm Gian

Trên đường đến chùa bạn sẽ được thấy những ngôi nhà khá thú vị khi mà đường vào nhà là những con dốc hẹp khá cao do địa hình đồi núi của khu vực.

Hai bên đường lên chùa là các hàng quán, đồ ăn vặt, xem bói, trò chơi khá vui nhộn, nếu mải chơi sẽ tốn kha khá tiền vào những chỗ này.

Chùa Trăm Gian 2

Phía trước chùa có một rừng thông khá đẹp mắt để chụp ảnh hoặc ngồi hóng gió rất râm mát, thoải mái.

Vào bên trong chùa, bạn đi thắp hương và thăm quan hơn một trăm gian của chùa và hệ thống tượng phật hết sức đồ sộ. Để tránh mất thời gian, các bạn nên đi theo hệ thống zich zắc cho phù hợp với lối đi ô bàn cờ được xây dựng trong các gian chùa.

Chùa Trăm Gian

Trên đường về các bạn có thể ghé thăm và mua sắm tại làng nghề mây tre đan Phú Vinh nổi tiếng với các sản phẩm mây tre đan độc đáo. Vì có khá nhiều mặt hàng và mức giá khác nhau, các bạn nên tham khảo nhiều hàng trước khi mua đẻ tránh bị hớ do là khách du lịch.

Nếu chỉ tính xăng xe cộng chi phí ăn uống cả một ngày thì không quá 100k/người. Vì vậy, Chùa Trăm Gian là một địa điểm thăm quan khá phù hợp, tiết kiệm chi phí cho một ngày nghỉ ngơi thanh tịnh sau cả tuần làm việc căng thẳng, vất vả.

Chùa Trăm Gian – Không gian thanh tịnh yên tĩnh
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận