Chợ phiên “Cơm có thịt” – gom góp yêu thương diễn ra tại Hà Nội

Vào 2 ngày cuối tuần, 30 và 31/1/2016, phiên chợ “Cơm có thịt – Ẩm thực Tết xưa” sẽ được diễn ra nhằm quyên góp và ủng hộ cho Quỹ trò nghèo vùng cao có được một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn. 

[bai_lien_quan]

cho phien com co thit

Chợ phiên “Cơm có thịt” là hoạt động thường niên hàng tháng được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với mục đích từ thiện, ủng hộ các em nhỏ vùng cao. Ở Hà Nội, chợ phiên lần này được thực hiện để bán hàng, gây quỹ với nhiều đặc sản các món ăn truyền thống của Tết xưa. Chương trình Cơm có thịt – Quỹ trò nghèo vùng cao sẽ phối hợp với Trung tâm Thương Mại Hàng Da để tham gia tuần lễ “Ẩm thực truyền thống” trong chuỗi các sự kiện của Tết DOME 2016 – Tết trong ngôi nhà Việt do TTTM Hàng Da chủ trì tổ chức.

cho phien com co thit 1

Phiên chợ “Ẩm thực Tết xưa” sẽ có nhiều gian hàng đặc sắc về các món ăn truyền thống của Tết xưa như:

 – Nghệ nhân và thầy phong thủy hướng dẫn khách làm mâm cỗ cúng giao thừa.

– Bày bán các sản phẩm sạch phục vụ Tết truyền thống như trà, cà phê, mứt, kẹo, bánh lá nhà quê, các gian đặc sản vùng miền. Hướng dẫn làm các sản phẩm handmade bày tết, hướng dẫn gói bánh chưng truyền thống và đặc biệt có sự góp mặt của Ban nhạc đường phố Cơm Có Thịt với những tiết mục biểu diễn ấn tượng của các ca sĩ nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên.

cho phien com co thit 2

cho phien com co thit 3

Trong phiên chợ Tết đặc biệt này, Ban tổ chức chỉ nhận đăng ký của các gian hàng ẩm thực, đặc biệt là các món ăn, sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán truyền thống, mang đặc trưng Tết xưa.

Trả lời