Chè Bốn mùa hàng cân – quán chè ngon ở Hà Nội

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nhắc đến chè Hà Nội ở Phố Cổ thì có lẽ Chè Bốn mùa Hàng Cân đã là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người. Chè Bốn mùa từ lâu đã được coi là quán chè mang hương vị truyền thống của Hà Nội. Bất kể mùa đông hay mùa hè, quán đều có những sức hấp dẫn riêng đối với thực khách.

Chè bốn mùa hàng cân

  1. Địa chỉ quán Chè Bốn mùa:

Chè Bốn mùa nằm ở số 4 Hàng Cân – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nhưng quán đã mở rộng nên có 3 hàng gọi là nhà số 4, số 6 và số 8 có lẽ vì lượng khách đông và để đủ chỗ cho khách ngồi thoải mái.

  1. Giờ mở cửa quán Chè Bốn mùa:

Sáng bán từ 08:00 -> 18:00 ở nhà số 4

Chiều bán từ 18:00 -> 22:00 ở nhà số 6-8

Vì Chè Bốn mùa có 3 hàng, mỗi hàng lại mở vào những giờ khác nhau nên khi đến quán bạn nên để ý một chút, nếu không rất dễ bị nhầm.

  1. Không gian quán Chè Bốn mùa:

Quán nằm ngay mặt đường, lại ở khu trung tâm. Không gian quán Chè Bốn mùa khá nhỏ, mỗi khi chiều đến lại thấy hình ảnh khách ngồi tràn ra cả vỉa hè. Thông thường, ban ngày khách ngồi trong nhà, buổi tối thì ngồi ra vỉa hè ngắm phố phường cũng rất thú vị. Quán ngồi ghế nhựa nhưng rất sạch sẽ, các nguyên liệu chè đều được đựng cẩn thận trong hộp, bỏ vào tủ lạnh, khi bán mới bày ra bát để múc cho khách.

  1. Đặc trưng chè Bốn mùa:

Đúng như tên gọi, Chè Bốn mùa có nhiều loại chè khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo từng mùa. Mùa hè thì có những món chè mát lạnh như: đậu xanh, đậu đen, sữa chua nếp cẩm,…; mùa đông lại có những món chè ấm nóng cho khách nhâm nhi thưởng thức như: trôi tàu, lục tàu xá, chè cốt bà,…. Thay vì những loại thạch xanh đỏ thường thấy ở các quán chè, chè ở đây vị khá truyền thống, nguyên liệu chè đơn giản nhưng vẫn đủ làm xao xuyến lòng người. Hầu hết các loại chè đều không pha chế quá ngọt, nước chè thanh thanh, ngọt vừa phải, ăn mãi không thấy ngán.

Chè bốn mùa hàng cân 1

Có cầm và thưởng thức bát chè mới cảm nhận được cái tinh tế của chè nơi đây. Chè trân châu hạt sen thơm phức mùi hoa nhài, nước sen trong, hạt sen mềm, ngọt, trân châu lại giòn giòn nhai sần sật trong miệng. Chè đỗ xanh ăn thơm, ngọt mát, chè nhuyễn mịn, không quá đặc. Mỗi hương vị tan trong miệng đều cảm thấy rất tuyệt, vị thơm tự nhiên, khác hẳn nhiều chỗ mình đã ăn.

Ngày se lạnh được đi ăn một bát trôi tàu hay chè cốt bà ở đây mới thấy thật ấm lòng. Bát bánh trôi tàu nâu sóng sánh với 2 viên bánh trôi to, 1 viên nhân vừng đen và 1 viên đậu xanh. Bánh trôi tròn xoe, vỏ bánh mềm, mịn lại thêm chút lạc rắc lên thơm bùi. Có thưởng thức hương vị nước chè thơm mùi nước cốt dừa với vị gừng ấm nóng, nhân mè đen, nhân đậu xanh, bánh trôi bùi bùi, ăn đến đâu cảm nhận được sự ấm nóng đến đó mới thấy hết được cái thú của chè mùa đông Hà Nội.

  1. Giá cả chè Bốn mùa:

Các loại chè ở đây giá cũng hợp với túi tiền sinh viên, từ 15.000-30.000đ. Ví như: Chè cổ: 15.000, Chè thập cẩm: 17.000, Chè khúc bạch: 25.000, Sen nhãn dừa: 30.000.

  1. Phục vụ Chè Bốn mùa:

Phục vụ quán cũng khá nhanh nhẹn. Đội ngũ phục vụ quán đông, toàn là các bạn trẻ, có đồng phục màu đen in tên quán để khách có thể nhìn thấy mà gọi giữa đông đúc những người đến đây ăn chè.

Chè bốn mùa hàng cân 2

Với nguyên liệu và cách chế biến tinh tế, những cốc chè mát lạnh mùa hè, những bát chè ấm nóng, bùi bùi giữa mùa đông lạnh của Hà Nội đã trở thành  dư vị khó quên của mỗi thực khách khi đến với Chè Bốn mùa.

Chè Bốn mùa hàng cân – quán chè ngon ở Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận