Chân gà nướng Nguyễn Thái Học – món nhậu hấp dẫn ngày đông

Mỗi lần đi qua con phố đông đúc Nguyễn Thái Học, bạn sẽ không thể không dừng lại để hít hà mùi chân gà nướng thơm ngon, ngầy ngậy mùi mật ong nức mũi. Chân gà nướng Nguyễn Thái Học từ lâu đã trở thành món tủ cho những bữa nhậu của dân văn phòng hay những buổi tụ tập của học sinh, sinh viên mỗi dịp đông đến. 

[bai_lien_quan]

Giới thiệu về quán chân gà nướng Nguyễn Thái Học

Đường đến quán này cũng rất đơn giản. Tại ngã ba Nguyễn Thái Học – Lý Văn Phức, các bạn rẽ phải vào Lý Văn Phức và chọn quán chân gà nướng đông đúc nhất tại đây. Quán nằm trên vỉa hè rộng rãi và tương đối đông đúc từ lúc 17h đến 23h hằng ngày. Các bạn có thể rủ nhóm đi 4, 5 người để vừa ăn vừa trò chuyện và tận hưởng không khí ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Hà Nội vào đêm.

Chân gà nướng Nguyễn Thái Học

Thưởng thức chân gà nướng Nguyễn Thái Học

Ấn tượng đầu tiên là chân gà nướng tại đây được chặt đều, to múp míp, da gà nướng vàng ruộm, phết thêm lớp mật ong đậm đà. Chân gà được nướng tới, không bị cháy xém hay có mùi khét. Nước mỡ gà tự nhiên thơm ngậy, quyện với nước chấm chua chua, cay cay, thơm mùi ớt, quất càng khiến đặc biệt hơn. Không như một số quán nướng khác, chân gà ở đây được giữ nguyên, không bị chặt ngắn đi như ở Thụy Khuê. Bạn có thể ăn kèm với rau sống cho bớt ngán. Đồ uống có thể chọn đa dạng như trà đá, nước có ga, bia hơi.

Chân gà nướng Nguyễn Thái Học thơm nức mũi

Ngoài ra, quán còn phục vụ cánh gà nướng với chiếc cánh to, thịt dày, được nướng đều tay nhìn rất hấp dẫn. Cánh gà ăn ngọt và đậm đà hơn khi chấm. Ngoài ra, các bạn có thể ăn chè, các loại bánh khoai, bánh rán để bớt cảm giác ngán và quay lại ăn tiếp đợt 2. Giá cả ở đây vừa phải, không quá đắt với sinh viên. Để ăn no nê, mỗi bạn chỉ cần mang theo mỗi người 100k là đủ.

Chân gà nướng Nguyễn Thái Học ngon

Đây là quán thường được nhiều người lựa chọn làm nơi nhậu hoặc tụ tập liên hoan trong những ngày lạnh. Gọi một đĩa chân gà nướng chấm với tương ớt, thêm cốc rượu ấm lòng, cái ngậy béo, giòn tan của chân gà hòa cùng cái ấm nóng của tương ớt, có cảm giác không khí xung quanh như nhộn nhịp, ấm áp hơn nhiều. Nhân viên ở quán cũng phục vụ nhanh hơn những địa chỉ khác, lại rộng rãi và thoáng mát nên có nhiều khách hàng ưa thích chân gà nướng ở đây hơn cả con phố nướng Lý Văn Phức.

Có lẽ bởi chân gà nướng Nguyễn Thái Học đã được luộc hoặc hấp qua sau đó mới đem nướng nên chân gà dù giòn tan nhưng không hề bị khô như nhiều quán nướng khác. Giá cả tại đây cũng thuộc tầm trung nên đây không chỉ là địa chỉ thường xuyên của những dân cư quanh khu vực này mà còn được nhiều tín đồ của nhậu, của chân gà nướng tìm đến như chốn quen mối tối mùa lạnh.

Trả lời