Cafe Phố – Nét bình dị của người Hà Nội

Cùng với những quán hàng rong mỗi buổi chiều muộn, Cafe Phố đi vào lòng người một cách tự nhiên, là một nét đẹp bình dị của Hà Nội ồn ào, vội vã. Giữa những tấp nập bộn bề, Cafe Phố chính là một trong những thú vui tao nhã của nhiều người dân Hà thành, thú vui trải nghiệm cuộc sống bình dị nhất.

[bai_lien_quan]

cafe phố

Nét đẹp Cafe Phố giữa lòng Hà Nội

Ở Hà Nội, chẳng khó để người ta bắt gặp, trên những con phố tập nập xe cộ qua lại, hình ảnh những quán cà phê ven đường, trên vỉa hè với những chiếc bàn ghế đơn sơ đến mộc mạc, một hình ảnh bình dị mà đẹp đến kì lạ. Có thể chỉ là vài ba chiếc bàn ghế gỗ cũ kĩ bạc màu, hay vài chiếc ghế nhựa, một chiếc làm “bàn”, còn những chiếc khác để làm ghế ngồi, có thể là những con người chẳng quen biết, nhưng vì để tiết kiệm chỗ, nhưng vì cái tình người, sự thân thiện, hiếu khách của người Hà Nội mà người ta lại ngồi với nhau, cùng trò chuyện, cùng cười đùa sau một ngày ngược xuôi mệt mỏi.

Cafe Phố - thú vui tao nhã của người dân Hà Nội

Cafe Phố nổi tiếng nhất phải kể đến những quán cà phê trong lòng khu Phố Cổ thắm đượm màu thời gian cũ kĩ. Cafe Phố Phố Cổ như trầm lặng hơn, như vương vấn một nỗi buồn man mác hơn ở bất cứ nơi nào khác giữa lòng Hà Nội.

cafe phố nổi tiếng

Một hình ảnh thân thương khác của Cafe Phố là những buổi nhạc sống do chính các khách hàng trình bày, đôi khi chẳng có đủ nhạc cụ, người ta vẫn hát chay, người nghe vẫn say sưa đắm chìm trong những giai điệu.

cafe phố hà nội

Cà phê được người ta ưa chuộng ở Cafe Phố không phải những cốc cà phê sữa sang chảnh bắt mắt đủ hình hài mẫu mã như trong tiệm, mà sử dụng chuyên biệt loại cà phê đen nguyên chất, vị đắng thanh khiết ấy khiến người mới uống sẽ nhăn mặt, khiến người uống quen lại thấy được vị ngon, vị đắng mà mang theo chút ngọt ngào tinh tế, thêm chút đá cho cốc cà phê càng thêm tròn vị. Với chị em phụ nữ, thì cốc cà phê được thêm chút đường và chút ít nước cốt dừa béo ngậy làm dung hòa vị đắng trên vị giác.

Một số địa chỉ Cafe Phố nức tiếng

– Cafe Phố  trên phố Triệu Việt Vương, nổi tiếng có cafe Thái và cafe Thọ;

– Cafe Phố  ở khu Thái Phiên – Đê La Thành;

– Cafe Phố trên phố Nguyễn Hữu Huân, Lý Thường Kiệt và Hồ Đắc Di.

Cafe Phố không chỉ là nét đẹp bình dị của người Hà Nội trong cuộc sống ồn ào, tấp nập mà còn thu hút sự quan tâm của các du khách nước ngoài. Một lần có dịp đến với Hà Nội đừng quên trải nghiệm lang thang Cafe Phố  các bạn nhé!

Trả lời