Cà phê dạo – nét đẹp bình dị của Hà Nội

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Mọi người thường biết đến Hà Nội là trung tâm lớn của đất nước, nơi đô thị và phồn hoa, nhưng ở đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp một Hà Nội bình dị, mộc mạc, thân thuộc với những quán hàng rong vỉa hè, những chiếc xe cà phê dạo dân dã. Cà phê dạo đã vô hình trở thành một phần của Hà thành như một lẽ tự nhiên vốn có từ lâu. 

cafe dạo

Cà phê dạo là một “cửa hàng” di động nhỏ nhắn với chiếc xe máy, xe đạp và một thùng giữ nhiệt màu đỏ, màu trắng bắt mắt được chằng đằng sau yên. Cà phê dạo thường có loa rao chào khách nghe hay hay, thêm phần nhộn nhịp. Bất kể ở đâu, bạn cũng có thể trông thấy những chiếc xe cà phê dạo gần gũi đến đơn giản, đặc biệt là trước trường học, ở phố cổ, những nơi đông người qua lại.

cafe dạo 1

Ưu điểm lớn nhất của cà phê dạo đó là sự tiện lợi.. Chỉ cần bỏ ra từ 10k – 15k và thời gian chờ đợi chưa tới 2 phút, bạn sẽ có ngay một cốc cà phê thơm nức, chất lượng không thuộc hàng hảo hạng, thế nhưng hương vị lại giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì. Nhờ vậy, cà phê dạo nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong giới sinh viên và dân văn phòng.

Cà phê dạo thường được chế biến từ cà phê pha pin hay cà phê rang xay hòa tan, không có lớp kem tươi như cà phê đá xay trong nhiều quán nên vị đắng trong những ly cà phê dạo cảm nhận được rất rõ rệt. Mùa đông, những ly cà phê dạo luôn bốc khói nghi ngút mang theo hương vị đắng nồng, mùa hè, thêm chút đá, uống mát lạnh, dù vị đắng được làm dịu nhưng vẫn đủ để phấn chấn tinh thần.

cafe dạo 2

Cà phê dạo chẳng khác nào những quán hàng rong, thế nên dù là ngày mưa hay trời nắng gắt, ta vẫn dễ dàng nghe thấy tiếng loa rao, dễ dàng nhận ra những chiếc xe cà phê dạo thư thả trong những dòng người ngược xuôi vội vã.

Nếu như Hà Nội được xem là bức tranh thủ đô hoa lệ thì những chiếc xe cà phê dạo chính là những điểm chấm phá mộc mạc và giản dị của bức tranh ấy.

Cà phê dạo – nét đẹp bình dị của Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận