Bún thang Sài Gòn – món ăn hấp dẫn với các thực khách

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Bún thang không chỉ là món ăn đặc sắc và là niềm tự hào của người dân Hà thành, món bún thang nức tiếng ấy cũng rất được thực khách Sài thành sành ăn ưa chuộng và săn đón. Bởi vậy, ở Sài Gòn có cả một chuỗi các quán xá bún thang phục vụ các thực khách. Bún thang Sài Gòn đang ngày càng khẳng định vị trí vững chắc của mình giữa những nền ẩm thực độc đáo khác nhau.

  Bún thang Sài Gòn 2

Giới thiệu về bún thang Sài Gòn

Một tô bún thang ngon chuẩn hương vị đòi hỏi người làm vừa có đủ kinh nghiệm, tay nghề nấu ăn khéo léo, phải vừa có đủ tâm huyết bỏ vào từng bát bún thang. Bát bún hấp dẫn với đa dạng các thành phần, từ thịt gà, giò lụa… xé sợi, các loại rau răm, rau mùi… thái nhỏ, rải đều xung quanh bát bún, thêm chút răm bông và lạt xưởng phía trên cho bát bún thêm đầy đặn.

Bún thang Sài Gòn

Đặc biệt là nước dùng phải trong, có vị ngọt thanh tự nhiên, vị ngậy nhưng không quá béo. Tô bún càng thêm hấp dẫn khi các thực khách cho thêm chút ớt cay, chanh chua, một chút mắm tôm, tinh dầu cà cuống cho dậy mùi, ăn kèm chút của cải muối và quẩy vàng rụm cho mỗi miếng ăn càng đậm đà, tròn vị.

Nhờ thành phần đa dạng như vậy, bún thang được ví như bông hoa đa sắc trong nền ẩm thực, khó có món ăn nào lại được chế biến tỉ mỉ và công phu đến vậy. Sợi bún mềm mại, trắng muốt, thịt gà, giò lụa… được kết hợp khéo léo cùng các gia vị thêm nếm rất vừa miệng, vị ngon, ngọt tự nhiên của mỗi bát bún thang đều dễ dàng chinh phục các vị khách Sài thành sành ăn, bất cứ ai cũng đều bị mê mẩn ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Một bát bún có giá dao động từ 35k/bát.

Bún thang Sài Gòn 1

Một số địa chỉ hấp dẫn

Bún thang Hà Thành tại số 2 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM;

Bún thang Thanh Thảo tại số 176/13 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM;

Bún thang Chiều Hà Nội tại số 175 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP.HCM.

Với những lợi thế của mình, bún thang Sài Gòn không chỉ mang đậm đà bản sắc ẩm thực của người Hà thành xưa, mà còn hứa hẹn sẽ đem đến cho các thực khách Sài thành hương vị của bún thơm ngon, độc đáo nhất!

Bún thang Sài Gòn – món ăn hấp dẫn với các thực khách
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận