Bún thang Giảng Võ – hương vị đậm đà ẩm thực Việt

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Bún thang là một món ăn mang đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam với vị ngọt thanh tự nhiên và đầy đặn nhiều thành phần. Ở Hà Nội, có biết bao quán bún thang, từ quán xá vỉa hè đến những nhà hàng sang chảnh, thế nhưng không phải nơi đâu cũng đem đến được cho các thực khách những bát bún thang ngon chuẩn hương vị. Bún thang Giảng Võ là một địa chỉ tin cậy nhất cho các thực khách sành ăn.

Bún thang Giảng Võ

Giới thiệu bún thang Giảng Võ

Quán có từ rất lâu, nhiều người còn bảo nơi đây là “nền móng” của những địa chỉ bún thang Hà Nội nức tiếng khác. Là một món ăn truyền thống của người Hà thành nói riêng và của người Việt nói chung, quán không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi thành phần đa dạng, hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách chế biến vô cùng tỉ mỉ và công phu.

Bún thang Giảng Võ 4

Thưởng thức bún thang Giảng Võ

Để có được một bát bún thang ngon đúng điệu, đòi hỏi người làm phải có đủ kinh nghiệm, tay nghề khéo léo. Mỗi bát bún phải được chuẩn bị hơn hai mươi nguyên liệu, từ nguyên liệu chính đến các gia vị và món ăn kèm, như: thịt gà, giò lụa, lạt xưởng, rau răm, nấm, chanh, ớt, mắm tôm, củ cải muối….

Bún thang Giảng Võ 3

Đặc biệt, khâu chế biến nước dùng là quan trọng nhất, quyết định bát bún thang có ngon hay không. Nước dùng phaỉ được ninh từ xương gà và tôm nõn hay mực khô, được ninh trên lửa nhỏ, liên tục được người làm hớt bọt đều tay để đảm bảo độ trong, vị ngọt thanh tự nhiên, dù là ăn vào mùa hè hay mùa đông đều đem đến hương vị tuyệt vời cho các thực khách.

Bún thang Giảng Võ 2

Bún thang có thể ăn kèm thêm quẩy cho mỗi món ăn thêm tròn vị, mỗi bát có giá từ 35k.

Muốn thưởng thức bát bún thang ngon chuẩn hương vị, bạn nên đến số 144 D2 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội, quán nằm khiêm tốn, diện tích khá bé ở ngay đầu nhà D2 Giảng Võ nhưng lại được nhiều người biết tới và mách nhau, đảm bảo ăn một lần sẽ khiến bạn nghiền ngay!

Bún thang Giảng Võ 1

Nước dùng vị ngọt tự nhiên, sợi bún nhỏ, mềm mại, thịt gà mềm và lạc thịt, cùng các thành phần khác vị đậm đà, bún thang Giảng Võ xứng đáng là một trong những món ăn đậm đà bản sắc Việt, sẽ thật thiếu sót khi đến với Hà Nội mà bạn không thử qua món bún thang trứ danh này!

Bún thang Giảng Võ – hương vị đậm đà ẩm thực Việt
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận