Bún thang Cầu Gỗ – cái nôi của ẩm thực bún thang Việt

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nếu bún thang Hà Nội được ví như bông hoa đa sắc của ẩm thực Việt độc đáo, thì bún thang Cầu Gỗ lại được biết đến như là cái nôi của ẩm thực bún thang Việt. Đó cũng là lý do tại sao, bất cứ vị khách gần xa nào muốn thưởng thức một bát bún thang Hà Nội ngon đúng điệu thì đều tìm đến địa chỉ nức tiếng trên con phố Cổ.

Bún thang Cầu Gỗ

Giới thiệu về bún thang Cầu Gỗ

Đây là một món ăn truyền thống của người dân Hà thành, không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng, mà bún thang ở đây còn hấp dẫn bởi cách khéo léo kết hợp hơn hai mươi loại nguyên liệu và gia vị, sự tinh tế của món ăn được cảm nhận rõ ràng đến mức, chỉ ăn miếng đầu tiên thôi, vị thanh ngọt cũng đủ khiến bạn mê mẩn rồi.

Bún thang Cầu Gỗ 2

Bát bún đầy đặn từ rau đến thịt, từ gia vị ăn kèm đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Rau răm, mùi tàu, măng chua, rau mùng, trứng gà rán mỏng, thịt gà xé, giò lụa thái sợi, được rải đều trên nền bún trắng, sợi nhỏ và mềm mịn. Trên cùng rắc tôm bông và rải vài lát lạp xưởng. Rưới ngập nước dùng ngọt từ xương gà ninh với mực khô, ăn kèm với các gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm, đặc biệt cho ít  tinh dầu cà cuống, chỉ cần một chút đầu tăm điểm vào bát bún thang sẽ dậy mùi thơm đặc biệt, cho mỗi miếng ăn thêm tròn vị hơn.

bún thang Cầu Gỗ với cách làm cầu kỳ

Một số địa chỉ bún thang Cầu Gỗ

Bún thang Bà Đức

Bún thang Bà Đức có địa chỉ tại số 48 Cầu Gỗ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là quán bún thang có tên tuổi lâu đời nhất trên con phố Cầu Gỗ. Chỉ là một quán bún thang vỉa hè, thế nhưng, chất lượng ngon ngọt và mát lành của từng bát bún thang ở đây khó quán nào có thể sánh được. Bún thang Bà Đức luôn tấp nập người ra người vào, bởi vậy mà quán thường bán hết từ rất sớm.

Bún thang Cầu Gỗ 1

Mỗi bát bún thang Bà Đức có giá 35k.

Bún thang Bún Bung

Nằm ngay đoạn đầu con phố Cầu Gỗ, Bún thang Búng Bung tại 32 Cầu Gỗ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ bún thang Hà thành. Bún thang Bún Bung có điểm khá thú vị là sự kết hợp giữa bún thang và quẩy nóng ròn cho  mỗi miếng ăn thêm đậm đà hơn. Quán có diện tích khá nhỏ, không gian trong nhà hơi bí, sẽ tốt hơn bạn nên mua mang về.

Bún thang Bún Bung có giá 30k/bát.

Nếu bạn muốn thưởng thức một bát bún thang Hà Nội ngon chuẩn hương vị thì đừng quên bún thang Cầu Gỗ nhé!

Bún thang Cầu Gỗ – cái nôi của ẩm thực bún thang Việt
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận