Bún ốc Hòe Nhai – Nghĩ đến là thèm

Bún ốc là món bún dân dã, ăn được quanh năm đối với người dân Hà thành. Nhắc tới bún ốc không thể không nhắc tới phố bún ốc Hòe Nhai nổi tiếng lâu năm với món bún ốc thịt bò đặc trưng. Cùng vivu Hà Nội khám phá ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

[bai_lien_quan]

bún ốc Hòe Nhai Hà Nội

Giới thiệu về bún ốc Hòe Nhai

Con phố ngắn chỉ chừng 400m mà có đến hơn chục hàng bún ốc. Không biết từ bao giờ, một số người hay lê la đến phố Hòe Nhai mới biết đến kiểu bún ốc – bún riêu thịt bò kỳ lạ này.

Ở con phố ngắn này có 2 quán đều bán bún ốc – bún riêu thịt bò rất nổi tiếng. Một quán có cô chủ thân hình đẫy đà nhưng vui tính, chiều khách, được nhiều người ư thích và hay gọi là quán cô Béo (số 1 Hòe Nhai). Quán còn lại thì trông sạch sẽ hơn và cũng đông khách không kém, đó là quán cô Thủy (số 13 Hòe Nhai).

bún ốc Hòe Nhai cô Thúy

Thưởng thức bún ốc Hòe Nhai tại Hà Nội

Quán hiện nay đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp với sở thích và thói quen ăn uống của thực khách trẻ – đối tượng chủ yếu của các quán bún ở phố Hòe Nhai. Ốc nhỏ tuy không ngậy nhưng thơm và dậy vị hơn ốc to. Kèm theo bát bún là đậu rán, thịt bò, chả giò tùy khẩu vị. Bát bún đầy ăm ắp còn có thêm giá trần, ăn kèm với vài ngọn rau muống chẻ, chút xà lách tía tô thơm lừng.

Nước dùng nhất thiết phải có vị chua từ giấm bỗng, cái vị chua thanh vị gạo chứ không gắt gỏng như sấu, như me; màu đỏ pha vàng rộm thích mắt của cà chua trưng. Tuy nhiên đặc điểm dễ nhận thấy là nước dùng không quá đậm màu, cà chua trưng chỉ đủ vàng chứ không sánh đỏ quánh ngậy như nhiều hàng quan trọng màu mè khác. Thứ nước dùng được hớt bọt kĩ nên có màu đùng đục, húp ban đầu có vị chua mát, sau thi ngọt dịu khi đi qua cuống họng.

bún ốc Hòe Nhai đầy đủ

Ngoài ra, các hàng còn có đặc điểm chung là không quá coi trọng hình thức. Bún hầu hết được đựng trong loại bát nhựa cỡ lớn loại bình dân. Một bát bún đầy đủ gồm ốc mít to, thịt bò, riêu cua, đậu, giò tai có giá từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng.

một góc bún ốc Hòe Nhai

Không rõ đâu mới thực sự là nơi khởi xướng bún ốc – bún riêu thịt bò nhưng nếu có dịp bạn hãy ghé qua và thưởng thức món bún ốc Hòe Nhai đặc biệt này nhé!

Trả lời