Bún ốc Đội Cấn hấp dẫn đất Hà thành

Bún ốc Cổ – Đội Cấn là quán bún ốc lâu đời, có món bún ốc cổ đặc trưng của Hà Nội. Ngày nay, cùng với sự phát triển, các quán bún ốc mọc lên ngày càng nhiều nhưng bún ốc Đội Cấn vẫn là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách sành ăn Hà thành.

[bai_lien_quan]

bún ốc Đội Cấn đầy đủ

Không gian quán bún ốc Đội Cấn

Quán nằm ở ngay mặt đường Đội Cấn khá dễ tìm, không gian quán rộng rãi, thoải mái, không giống như nhiều quán bún ốc khác phải chen chúc trên vỉa hè. Tuy vậy ngồi tầng 1 vẫn hơi chật chội một chút vì quán đông đúc người đến ăn. Lên tầng 2 mát mẻ, thoải mái hơn rất nhiều. Khách hàng vào quán còn được đề nghị cấm hút thuốc nên không khí khá trong lành.

bún ốc Đội Cấn nổi tiếng Hà Nội

Bún ốc Đội Cấn thực đơn đa dạng

Quán có menu phong phú, bạn có thể gọi bún ốc đầy đủ hoặc bún ốc nguội, bún ốc chuối đậu, ốc cua, giả cầy,…. nhưng bún ốc nguội vẫn là “món tủ”, đứng đầu trong danh sách thực đơn quán. Với bún ốc nguội thì bún nguội, ốc nguội, nước chấm cũng nguội mà vẫn ngon vô cùng. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng châm với thứ nước đậm đà. Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, rau thơm, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người. Nước ngậy, thơm lừng mùi hành lá, tía tô. Bát bún lúc nào cũng tràn ngâp rồi đủ các loại ốc, ốc to, ốc nhỏ ăn sần sật đã miệng.

bún ốc nguội tại bún ốc Đội Cấn

Bún giả cầy nhiều thịt, thơm nức, vừa miệng. Lại thêm cả bát nước chấm pha dấm chua ngọt, cay cay cũng rất ngon.

bún giải cầy tại bún ốc Đội Cấn

Bác chủ quán ở đấy rất chăm lo cho việc bán hàng và có trách nhiệm với món ăn bán ra cho khách. Bác rất kĩ tính, luôn đi xem xét, kiểm tra để nhân viên có thể phục vụ khách một cách tốt nhất. Những bát bún bưng ra luôn phải đầy, phải đẹp và nóng hổi, nếu không vừa lòng, bác lại tự sửa lại hoặc nhắc nhở cẩn thận, đúng phong cách một quán bún cổ mà.

bún riêu cua tại bún ốc Đội Cấn

Bún ốc Đội Cấn luôn được tiếng ngon, đúng điệu với vảy bún hến nhỏ xíu, nước canh chấm ngon, thoang thoảng mùi giấm bỗng và ốc nhồi làm sạch sẽ. Song cũng không ít khách cho rằng so với mức giá khoảng 40.000 – 50.000 đồng thì bún của quán khá đắt mà chất lượng chỉ đạt điểm trung bình.

Trả lời