Bún chả Hàng Than thơm ngon nổi tiếng Hà Nội

Hà Nột ba sáu phố phường luôn là một địa chỉ ẩm thực khó có thể bỏ qua với những con phố nhỏ xinh mà chỉ cần nhắc tên thôi là đã nghĩ đến vô vàn món ăn đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để tìm được một quán ăn tròn vị với khoản chi phí bỏ ra phù hợp không phải là chuyện dễ dàng ở khu phố cổ nổi tiếng đắt đỏ. Vì vậy mà đa phần thực khách đến với bún chả Hàng Than đều phải ngạc nhiên với độ ngon khó tìm, rẻ hiếm có ở đây.

[bai_lien_quan]

bún chả Hàng Than thơm ngon hấp dẫn

Giới thiệu về bún chả Hàng Than

Không phải là một quán ăn gia truyền nhưng đã từ lâu, quán Bún Chả Tuyết, mà mọi người vẫn nhớ đến với cái tên thân thuộc này đã trở nên quen thuộc với thực khách Hà Thành.
Đến đây, ấn tượng đầu tiên sẽ là về cách phục vụ của nhân viên. Thực khách sẽ không phải lo nghĩ về việc gửi xe khi đưa chìa khóa cho nhân viên đem đi gửi. Sau đó, tất cả chìa khóa sẽ được để trên một cái khay. Khi ăn xong, bạn chỉ cần tìm chìa khóa của mình, đưa cho nhân viên và lấy xe về. Điều này thật không dễ có ở một quán ăn khá bình dân như ở đây.
Quán nhỏ nên phần lớn khách đều chọn ngồi ngoài vỉa hè, thoáng đãng mà lại có thể vừa ăn vừa nhìn ngắm xe cộ qua lại trên đường. Bàn ghế đơn giản là ghế nhựa và khay xếp lên ghế làm bàn nhưng ngay ngắn, gọn gàng.

không gian bún chả Hàng Than

Bún chả Hàng Than – ngon khó tìm

Bún chả ở đây được đánh giá cao cả về chất lượng và số lượng. Mỗi bát bún đều đầy đặn, nhiều thịt, nhiều bún, nhiều nước chấm, đến cả rau ăn kèm cũng được chủ quán hào phóng cho nhiều. Chả miếng thơm, mềm và không bị ngấy. Chả cuốn được làm từ thịt băm bằng dao, chứ không xay bằng máy như một số quán khác, được thực khách yêu thích với vị thơm ngon đặc biệt, dậy mùi từ lá cuốn bên ngoài. Lá lốt thơm mùi quen thuộc, lá xương sông lạ hơn với hương hơi nồng đặc trưng, dai và giòn, khiến miếng chả khi ăn không bị ngán mà vẫn đảm bảo độ mềm của thịt băm.

thịt nướng bún chả Hàng Than

Nước mắm khá vừa miệng, không quá mặn, nhưng lại hơi ngọt và không đậm vị như nhiều quán khác. Tuy nhiên, điều này lại hợp khẩu vị nhiều khách hàng khi thưởng thức bún chả vào buổi trưa. Rau ăn kem đa dạng từ rau muống chẻ, tía tô, kinh giới, giá đỗ, xà lách. Tất cả đồ ăn đều được để trên khay inox, tạo thiện cảm với khách hàng.

bún chả Hang Than ngon khó tìm

Bún chả Hàng Than – rẻ hiếm có

Không chỉ biết đến là “ngon khó tìm” mà bún chả ở đây còn được đánh giá là “rẻ hiếm có”. Dù nằm trong khu phố cổ nhưng mức giá ở đây khiến không ít người giật mình, chỉ 35.000 đồng cho một suất bún chả đầy đặn. Mức giá này có thể cao hơn những quán vỉa hè khác một chút nhưng so với những gì bạn sẽ thưởng thức thì không chỉ “đáng đồng tiền bát gạo” mà là còn quá hời cho một bữa trưa chất lượng.

bún chả Hàng Than phố cổ
Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo, xếp xe và xếp chỗ cho khách hàng cũng là một điểm cộng cho quán. Tất cả đã khiến bún chả Hàng Than trở thành một địa chỉ quen thuộc được mọi người truyền tai nhau. Và dù có phải xếp hàng hay chờ đợi giữa trưa thì những thực khách với tâm hồn ăn uống vẫn bất chấp đến với quán, tìm cho mình một góc trống và thưởng thức suất bún chả của mình.

Trả lời