Bò nhúng dấm đường Bưởi ngon chuẩn nhất

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Bò nhúng dấm không phải là món ăn quen thuộc của người Hà Nội nhưng lại được đón nhận rất nhiệt tình bởi đây là sự kết hợp độc đáo giữa món lẩu và cuốn. Với những thực khách ở khu vực quận Cầu Giấy, Ba Đình, bò nhúng dấm đường Bưởi (nay ở số 241 Quan Hoa) là địa chỉ có thể ghé qua thường xuyên để thưởng thức món ăn phù hợp suốt 4 mùa này.

bò nhúng dấm đường Bưởi ngon tuyệt

Thưởng thức bò nhúng dấm đường Bưởi

Với người chưa từng ăn món này, nghe tên món ăn chắc có đôi phần e ngại vì độ chua của món ăn. Đúng như tên gọi, đặc biệt nhất là ở nước nhúng lẩu. Nồi nước dùng này được pha chế từ nước dấm, dứa, nước cốt dừa, vài miếng hành tây để tạo mùi. Nước nhúng bò vẫn giữ được độ chua và nồng của dấm nhưng lại thơm và dậy mùi nước dừa. Chua nhưng không gắt và vẫn giữ được độ thanh.

bò nhúng dấm đường Bưởi ngon tuyệt 1

Quán này có tên là Rượu Hải Mã, nằm tại số 241 Quan Hoa, Cầu Giấy. Trước đây, quán có địa chỉ tại số 246 đường Bưởi, Ba Đình. Bò nhúng dấm ở đây được đánh giá là ngon, tuy không đặc sắc như ở Trần Xuân Soạn nhưng lại rất đáng để thưởng thức. Thịt nhúng chỉ có thịt và gầu mà đĩa chưa thực sự đầy đặn, mỗi đĩa có giá 130k. Tuy nhiên, thịt bò được thái mỏng, chứa cả phần mỡ nên ăn không bị khô và thơm. Gầu bò lại hơi nhiều mỡ nên khi cho vào nồi nước dùng phải nhúng nhanh để tránh gầu tóp lại. Rau nhúng tươi nhưng chưa thực sự đa dạng. Mỗi đĩa rau, hành, mỳ tôm, giá đỗ đều tính thêm 20k vào hoá đơn chứ không trọn gói theo lẩu nên khi ăn bạn nên tính toán trước khoảng giá tiền phù hợp.

bo nhung dam duong buoi ngon tuyet

Không gian quán bò nhúng dấm đường Bưởi

Quán có 2 tầng, tầng 1 có bàn ghế gỗ đơn giản, sạch sẽ, phù hợp với nhóm 6-8 người, tầng 2 là ngồi bệt khá thoải mái. Tuy nhiên, do quán không bán bia chỉ có rượu ngâm nên khách hàng nếu muốn nhậu thì nên chuẩn bị bia mang theo. Thêm nữa, quán này hạn chế cho khách hàng ngồi lâu, trưa chỉ phục vụ đến 14h, tối đến 21h nên bạn nên căn thời gian để tránh bị ra về do nhà hàng nghỉ sớm.

bo nhung dam duong buoi ngon tuyet 1

Vào những ngày lễ, ngày cuối tuần, quán khá đông nên nếu muốn có bàn, bạn phải gọi điện đặt trước. Nhân viên phục vụ cũng không đồng đều, có những khi rất chậm chạp và thiếu chuyên nghiệp. Tính trung bình, mỗi người ăn ở đây phải trả tầm 150k nhưng chưa thực sự no. Vậy nên, bạn nên đi ăn đông người để tiết kiệm hơn.

Mặc dù đã chuyển địa điểm về bên kia sông Tô Lịch nhưng nhiều người vẫn nhắc đến bò nhúng dấm đường Bưởi mỗi khi muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Bò nhúng dấm đường Bưởi ngon chuẩn nhất
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , , , ,

Bình luận