Bến Hàn Quốc – không gian hẹn hò lí tưởng cho mọi người

Nếu để nói về những địa chỉ vui chơi, hẹn hò dành cho đôi lứa ở Hà Nội thì có rất nhiều, như đường Thanh Niên, công viên Thống Nhất, rồi vườn bách thảo hay cả các trung tâm thương mại lớn nhưng có một địa chỉ mà giới trẻ Hà Nội và nhất là các dân teen hiện nay cực kỳ yêu thích đó là bến Hàn Quốc ở Tây Hồ. Với một bên là đầm sen mát lộng nhìn về phía công viên nước, một bên là sóng nước mênh mang, không gian nơi đây rất lí tưởng cho các cặp đôi hẹn hò.

[bai_lien_quan]

bến hàn quốc hồ tây

Giới thiệu về bến Hàn Quốc

Đây là một đoạn đường kè từ dự án kè Hồ Tây đang bị bỏ dở. Đoạn kè dài độ vài trăm mét, có lan can hai bên và đã lắp cột đèn cao áp nhưng chưa có bóng đèn. Nơi đây được các trẻ em khu Nhật Tân, Quảng Bá đến thả diều vào mỗi buổi chiều và đến khi những graffiter của Hà Nội phát hiện chỗ này thì đoạn đường này tự nhiên trở thành bến Hàn.

Để đi đến đây có ba con đường. Thứ nhất là đi vào ngõ 399 Âu Cơ, men theo một triền đê nhỏ. Thứ hai đi vào đường Xuân Diệu, rẽ vào ngõ 52 Tô Ngọc Vân, đến cuối ngõ sẽ có một con đường nhỏ dẫn tới bến Hàn. Thứ ba trên đường vào công viên nước đi qua những đầm sen, rẽ vào một con đường đất chỉ đủ một xe đi, cuối đường đất là một con đường bê tông uốn lượn vòng vèo có hàng đèn cao áp, có lan can hai bên. Đó chính là bến Hàn – nơi có những mối tình lãng mạn như phim Hàn.

bến hàn quốc lãng mạn

Không gian bến Hàn Quốc

Tại đây có một không gian khá là rộng rãi, vô cùng thoáng đãng với một nửa là đầm sen bao quanh, nhìn sang một bên là công viên nước với chiếc đu quay khổng lồ, còn bên kia là hồ Tây thơ mộng.

không gian đẹp của bến hàn quốc

Một trong những lý do của cái tên này chính là do những hình vẽ trên con đường này. Đó là một thế giới riêng dành cho dân graffity. Hàng chục nghìn bức gra lớn nhỏ xanh xanh đỏ đỏ được các graffiter vẽ trực tiếp xuống lòng đường. Bức trước chưa ráo sơn, bức sau đã đè lên không để trống một centimet vuông nào. Con đường tự nhiên được khoác lên mình một chiếc áo sặc sỡ sắc màu.

 vẽ graffity tại bến Hàn Quốc
Mỗi tác phẩm được vẽ trên con đường dài hơn 1km này chính là những kỷ niệm tình yêu của giới trẻ. Đó là những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3 khoác lên mình chiếc áo đồng phục tranh thủ lúc tan học đưa nhau đến, đó cũng là những cặp đôi yêu nhau lâu ngày muốn lưu giữ thật nhiều những kí ức tình yêu đôi lứa. Ai cũng muốn lưu lại cho mình những giây phút thật đẹp trên con đường lãng mạn ấy. Có những mối tình bắt đầu từ đây, có những buổi chia tay, và cũng có những người tìm đến đây chỉ để nhớ lại những kỷ niệm đẹp một thời.

bến hàn quốc chiều xuống

Khi mặt trời lặn xuống sau những khối nhà của chung cư Ciputra, nhiều đôi vẫn chưa về bởi bến Hàn Quốc lúc này còn đẹp hơn nhờ trăng thanh gió mát và những chiếc đèn lồng thật đẹp của bà bán hàng nước. Gọi một cốc trà đá, một đĩa nem chua và một đĩa xoài xanh, ta có thể ngồi đến tận đêm để thư giãn, để kể cho nhau những câu chuyện, để quên đi một ngày mệt mỏi.

Trả lời