Bê thui Cầu Mống Sài Gòn – hương vị đặc trưng vùng đất Quảng Nam

Bê thui Cầu Mống Quảng Nam nức tiếng xa gần nay đã có mặt tại TPHCM với nhiều địa chỉ khác nhau. Không quá khó để bạn tìm đến và thưởng thức đặc sản Quảng Nam làm mê mẩn bao thực khách này. Cùng ghé qua nhà hàng Hàng Dương giữa lòng Sài Thành tấp nập để kịp cảm nhận món bê thui Quảng Nam nức danh làm nên tên tuổi bê thui Cầu Mống Sài Gòn nổi tiếng theo nhé!

[bai_lien_quan]

bê thui cầu mống sài gòn ngon

Giới thiệu bê thui Cầu Mống Sài Gòn tại nhà hàng Hàng Dương

Hệ thống nhà hàng Hàng Dương nằm tại số 224 đường 48, phường 5, Q.4, thành phố Hồ Chí Minh đặc sản nổi tiếng món bê thui Cầu Mống của xứ Quảng. Món ăn mà bất cứ du khách nào khi về thăm Quảng Nam – Đà Nẵng cũng muốn thử một lần. Nhắc đến bê thui Cầu Mống chắc là ai trong chúng ta cũng biết nguồn gốc lâu đời và sự nổi tiếng của món ăn này.

Sau gần 50 năm ra đời lần đầu tiên món đặc sản này đã được đưa vào Sài Gòn theo đúng nguyên bản bởi thế hệ thứ 3 của người sáng tạo ra món bê thui ở Việt Nam. Không giống như món bê thui trong suy nghĩ của mọi người là thịt bê còn hơi tái, bê thui Cầu Mống chính gốc với cách ăn rất riêng và hấp dẫn. Thịt bê thui ở Sài Gòn được thui chín, da mềm có màu vàng ươm trông rất bắt mắt.

bê thui cầu mống sài gòn tại nhà hàng hàng dương

Để có thể có được một đĩa thịt bê thui Cầu Mống không khó nhưng để có được vị ngon đúng chuẩn không thể không kể đến nhà hàng Hàng Dương đơn vị tiên phong trong việc chế biến món bê thui cầu Mống nguyên bản, chính gốc xứ Quảng tại Sài Gòn.

Thực đơn bê thui Cầu Mống Sài Gòn nhà hàng Hàng Dương

Bê ở đây được chọn từ giống bê cỏ nặng từ 40 – 50kg thơm ngon, vị ngọt đậm đà. Bê được thui bằng rơm và bã mía nhằm giữ hương vị đúng chất xứ Quảng. Ngoài ra, cách thui này còn giúp phần da bê được giòn hơn. Thịt bê thui chín, da mềm cuốn với rau sống gồm cải con, xà lách, rau răm, hung hủi, dấp cá, khế, chuối chát, đu đủ,…và đặc biệt là cọng giá dài và nhỏ thật khác biệt làm cho đĩa rau thêm hấp dẫn.
Cùng với đĩa rau trộn xanh mướt, bánh tráng và nước chấm cũng là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên nét riêng độc đáo của món bê thui Cầu Mống. Mắm được chuyển từ Hội An vào, có cả mắm cái, mắm nêm và nước mắm chua ngọt phù hợp với khẩu vị của từng thực khách. Bánh tráng dùng để cuốn là bánh tráng Đại Lộc, Quảng Nam, một làng nghề bánh tráng nổi tiếng. Bánh mỏng, mềm nhưng lại rất dai và rất phù hợp với món cuốn.

bê thui cầu mống sài gòn và rau ăn kèm

Khi ăn món bê thui đúng kiểu Cầu Mống ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của thịt bê, phần da bê giòn thơm kết hợp với mắm cái và các loại rau ăn kèm tạo hương vị rất khó cưỡng lại. Thịt bê giữ nguyên hương vị của khu vực Cầu Mống rất mềm, thơm ngon và đậm đà. Ngoài ra, nhà hàng Hàng Dương còn có nhiều món bê khác như : bê kho bầu, chạo bê, bê um sả, bê kho sả nghệ cơm cháy, lẩu xí quách bê… tha hồ cho bạn chọn lựa.

Bê thui Cầu Mống tại nhà hàng Hàng Dương đã góp phần làm nên tên tuổi bê thui Cầu Mông Sài Gòn nức tiếng xa gần. Nếu có dịp ghé qua Sài Gòn, bạn đừng quên thưởng thức món ngon đúng vị xứ Quảng hấp dẫn này nhé!

Trả lời