Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam – nét đẹp lịch sử quân đội Việt

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam là một trong sáu bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đầu hệ của hệ thống bảo tàng quân đội. Nơi đây thu hút một lượng khách tham quan tới thăm bởi những hiện vật thú vị, tài liệu chân thực tái hiện lại những trận chiến, chiến thắng vang dội trong thời kỳ dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

[bai_lien_quan]

tham quan bảo lịch sử quân sự việt nam

Lịch sử bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam nằm ở số 28A, Điện Biên Phủ, Hà Nội, được thành lập năm 1956, trưng bày khoảng 2.000 hiện vật trong tổng số 15 vạn hiện vật, tài liệu, hình ảnh trên diện tích 3200m2, tái hiện một cách sinh động lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại Hùng Vương đến nay.

trưng bày tại bảo tàng quân sự việt nam

Đến với bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, ngay từ đầu bạn sẽ choáng ngợp với các hiện vật lớn, các vũ khí, phương tiện chiến tranh của cả Việt Nam và đối phương được trưng bày trong phòng cũng như ngoài trời. Nổi bật nhất là máy bay MiG-19, MiG-21, tên lửa Sam 2 và Sam 3, xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30 tháng 4 năm 1975, đặc biệt là chiếc xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập ở chính giữa phòng trưng bày của bảo tàng.

bảo tàng quân sự việt nam địa chỉ

Tham quan bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam gồm 2 tầng để trưng bày các hiện vật trong phòng và nơi trưng bày ngoài trời.

Tầng 1 gồm 3 gian phòng trưng bày các chủ đề: gian thứ nhất trưng bày lịch sử quân sự Việt Nam từ thời Hùng Vương – An Dương Vương đến trước năm 1930; gian thứ 2 trưng bày lịch sử quân sự Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1954 – 1968, đường mòn Hồ Chí Minh và phòng triển lãm; gian cuối cùng có chủ đề lịch sử quân sự Việt Nam từ 1975 đến nay. Phòng còn lại là phòng bán vé và gửi hành lý. Tầng 1 là tầng bao quát nhất về lịch sử quân sự Việt Nam từ thời Hùng Vương đến nay với những hiện vật sống động và thú vị, từ dao kiếm thời đồ đá, trống Đồng, lược đồ trận chiến sống Bạch Đằng đến những vũ khí thời chống Pháp, chống Mỹ.

lịch sử bảo tàng quân sự việt nam

Tầng 2 trưng bày các chủ đề quân sự một số giai đoạn chưa được nhắc đến ở tầng một cùng với đi sâu vào những chủ đề nổi bật đáng chú ý như: Lịch sử quân sự Việt Nam từ năm 1930 đến 1954; Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ; Lịch sử quân sự Việt Nam từ năm 1969 đến 1975; Vũ khí thô sơ quân ta đã sử dụng từ 1945 đến 1975; Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến; Chuyên đề bà mẹ Việt Nam anh hùng; Sa bàn chiến dịch Hồ Chí Minh.

hiện vật tại bảo tàng quân sự việt nam

Ở Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, các hiện vật và tranh ảnh đều có một bảng tên ghi chú những sự kiện quan trọng làm nên dấu tích lịch sử hào hùng của nó để người xem dễ hình dung hơn về những cuộc chiến đấu hết sức căng thẳng, quyết liệt và anh dũng của cha ông ta.

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về các dấu mốc lịch sử và các cuộc đấu tranh anh dũng của cha ông ta mà tưởng chừng chúng ta chỉ có thể được xem qua trong sách vở. Đối với những người yêu lịch sử Việt Nam, đây sẽ là điểm đến vô cùng bổ ích và thú vị, bạn sẽ được trải qua những cảm xúc thăng trầm cùng với những hiện vật, tư liệu ở nơi đây.

Trả lời