Bảo tàng Hồ Chí Minh – bông sen đẹp nhất mang tên Người

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của nước Việt Nam, người Việt Nam không ai là không biết đến và kính trọng Người. Ở Việt Nam có một bảo tàng bậc nhất mang tên Người – Bảo tàng Hồ Chí Minh – nơi lưu giữ hiện vật, hình ảnh, phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch vĩ đại và là địa điểm du lịch ở Hà Nội thú vị.

[bai_lien_quan]

bảo tàng hồ chí minh

Lịch sử bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng được khởi công xây dựng ngày 31 – 8 – 1985 và khánh thành vào đúng ngày 19 – 5 – 1990, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

lịch sử bảo tàng hồ chí minh

Giới thiệu về bảo tàng Hồ Chí Minh

Đây là nơi gắn kết những người con Việt Nam với Người cha già đáng kính của dân tộc. Bảo tàng mang dáng dấp bông sen trắng tượng trưng cho cuộc đời giản dị thanh cao của Người, đồng thời thể hiện lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc của người dân Việt Nam đối với vị lãnh tụ kính yêu, người cha đáng kính của cả dân tộc Việt Nam.

trưng bày tại bảo tàng hồ chí minh

Ai từng đến đây cũng phải trầm trồ ngợi khen kiến trúc độc đáo nơi đây. Tòa nhà bảo tàng là khối hình vuông vát góc, mang dáng dấp của bông sen trắng. Bên cạnh là hồ nước nhân tạo với hòn non bằng đá thiên nhiên, càng làm cho khung cảnh bảo tàng thêm sinh động, gần gũi. Tiếp là gian trung tâm của bảo tàng với bức tượng đồng của Bác đặt trên nền cây đa, mặt trời, biểu tượng của sự trường tồn, sự còn mãi của Bác với dân tộc. Và cuối cùng là gian trưng bày, một phần con người của Bác, những việc Bác làm và lịch sử Việt Nam được phản ánh ở đây.

giới thiệu bảo tàng hồ chí minh

Bảo tàng không chỉ là nơi tham quan, đến đây mọi người sẽ được tận mắt nhìn những hiện vật gắn liền với Người, những câu chuyện kể chân thực về Người với ba phần chính: Giới thiệu tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tuổi ấu thơ cho đến khi Người qua đời và nhân dân Việt Nam thực hiện Di chúc của Người; Giới thiệu về cuộc sống, chiến đấu và chiến thắng của nhân dân Việt Nam và Giới thiệu một số sự kiện lịch sử thế giới (từ cuối thế kỷ 19 và trong thế kỷ 20) có tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam. Mọi người sẽ cảm thấy như được sống gần hơn trong thời của Bác, sẽ thấy được công ơn lớn lao của Người, thêm phần kính trọng Người hơn.

bảo tàng hồ chí minh địa chỉ

Bảo tàng có địa chỉ tại số 19 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội, ngay gần địa chỉ với Lăng Bác, rất tiện cho việc tham quan đi lại.

Hãy đến với bảo tàng Hồ Chí Minh để có dịp tìm hiểu rõ hơn về vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam nhé!

Trả lời