Bánh xèo 167 Đội Cấn – thời gian tạo nên thương hiệu

Bánh xèo Hà Nội rất phong phú cả số lượng quán lẫn mùi vị nhưng những quán có tiếng từ lâu vẫn luôn được khách hàng yêu thích hơn cả. Nổi bật trong đó có quán bánh xèo 167 Đội Cấn. Dù chỉ là quán bánh đường phố nhưng khách hàng vẫn luôn sẵn sàng xếp hàng chờ đến lượt. Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu về quán bánh xèo hút khách này nhé!

[bai_lien_quan]

image001

Địa chỉ của quán

Quán nằm ngay đầu ngõ 167 Đội Cấn, Ba Đình. Hiện phố Đội Cấn mới có thêm một số quán khác nên dễ gây nhầm lẫn. Nếu bạn muốn đến đúng quán bánh xèo lâu đời này thì nên để ý đây là quán ăn vỉa hè không có cửa hàng nhé.

image002

Thời gian mở cửa, chỗ để xe

Quán mở cửa từ chiều tối đến khuya. Có chỗ để xe trong sân trường tiểu học ở cuối ngõ, cách chỗ ngồi ăn chỉ khoảng 50m. Có người trông xe và có lấy vé nên rất an toàn nhé.

Không gian quán

Quán không có cửa hàng mà chỉ xếp bàn ghế trên vỉa hè cho khách ngồi ăn. Số lượng bàn ghế cũng không nhiều nên thường bị “quá tải”. Dù chỉ là quán ngồi vỉa hè nhưng do đã có tiếng từ lâu nên quán luôn rất đông khách. Tuy chật chội nhưng rất có không khí của những món ăn đường phố.

Đồ ăn ở quán

Quán chỉ bán bánh xèo và nem lụi. Chất lượng đồ ăn ở quán khá tốt, thường được đánh giá cao hơn những chỗ mới mở sau cùng khu phố Đội Cấn. Giá ở quán cũng rất hợp lý, bánh xèo 10k/cái và nem lụi là 6k/cái.

image003Đồ ăn ở quán bánh xèo 167 Đội Cấn

Bánh xèo của quán dù không vàng ruộm bắt mắt nhưng lại rất ngon, vỏ giòn rụm, nhân bánh đầy đặn với thịt băm, tép đồng và giá đỗ, ăn có vị rất đặc trưng.

image004

image005Nhân bánh đầy đặn

Bánh được cắt nhỏ, gói bằng bánh đa. Đồ gói kèm có chuối xanh và dưa chuột cắt lát, dứa hoặc khế chua và các loại rau sống khác.

image006

Nem lụi của quán có giá 6k/cái, nhỉnh hơn nhiều quán khác. Tuy nhiên, nem ở đây có vẻ dài hơn 1 chút, thơm lừng và tẩm ướp rất vừa miệng.

image007

 

Nước chấm bánh của quán vừa miệng, ngọt dịu, hơi cay. Chủ quán thường cẩn thận hỏi khách hàng trước xem có muốn ăn nhiều cay không để nêm nếm cho vừa khẩu vị từng người.

image008

Nước chấm nem thì sền sệt, bùi bùi, thơm thơm, rất độc đáo mà chỉ ở đây mới có.

image009

Phong cách phục vụ của quán

Phong cách phục vụ là một điểm trừ của quán. Nhân viên ở quán đều là người trung tuổi nên thường không vui vẻ, tận tình. Những giờ cao điểm nếu khách muốn lấy trà đá hay lấy thêm rau sẽ phải tự đi lấy.

Bỏ qua những hạn chế về cơ sở vật chất và thái độ phục vụ, quán bánh xèo 167 Đội Cấn vẫn luôn đông kín khách. Đó là do chất lượng đồ ăn ở quán tốt mà giá cả lại phải chăng, rất xứng đáng để bạn đến thử một lần.

Trả lời