Bánh tráng trộn Tây Ninh – đặc sản kết tinh xứ nắng

Tây Ninh được coi là đất nắng bởi ở đây 4 mùa nắng đều chói chang, gay gắt. Có lẽ vậy mà những đặc sản ở đây dường như đều phảng phất chút màu, chút hương của vùng đất gắt nắng quanh năm. Đặc sản ở đây không nhiều nhưng thức nào ra thức nấy, khó nơi đâu có thể tìm được. Đến đây mà không thử một lần bánh tráng trộn Tây Ninh thì quả thật là rất phí.

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn tây ninh

Giới thiệu về bánh tráng trộn Tây Ninh

Bánh được làm từ bánh tráng phơi sương, đi kèm với các nguyên liệu phụ như bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và một ít tắc. Tuỳ thuộc vào khẩu vị và văn hoá ẩm thực của nhiều nơi ở Sài Gòn sẽ có cách biến tấu khác nhau nhưng cơ bản vẫn phải giữ được vị béo, bùi, chua, cay, mặn, ngọt gói đều trong bịch bánh tráng nhỏ xinh. Nếu bạn thích ăn chua và cay thì có thể thêm chút nước me, nước tắc hoặc một chút ớt xay và lưu ý là phải trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức ngay thì sợi bánh tráng mới giữ được độ giòn.

bánh tráng trộn tây ninh ngon tuyệt

Bánh tráng trộn Tây Ninh đặc biệt với người Sài Gòn bởi những nguyên liệu đặc trưng gắn liền với đặc sản vùng đất nhiều nắng và gió. Thứ gia vị không thể thiếu là muối tôm. Muối tôm không đơn giản chỉ gồm muối và tôm. Nó là sự kết hợp giữa tôm, thịt, tỏi, cải đỏ, muối, ớt, bột nêm… xay nhỏ, rang sau đó đem phơi để muối dậy mùi. Chỉ gồm những nguyên liệu ấy nhưng nếu không phải là người Tây Ninh, bạn rất khó có thể gia giảm các thành phần để tạo nên hộp muối tôm mặn vừa phải, cay lại thơm mùi tôm khô. Muối tôm được sử dụng như để kích thích vị cay và mặn, đồng thời, cũng đem đến hương vị mặn mòi của biển cả vào trong từng món ăn của người Tây Ninh.

bánh tráng trộn tây ninh ngon nhất

Thưởng thức bánh tráng trộn Tây Ninh

Hành lá thái nhỏ cho vào phi thơm cùng dầu. Sau đó, trộn đều cùng sa tế, xì dầu, nước me, nước chanh, nước bò, bò khô, bánh tráng thái sợi là đã đủ vị.

Chỉ cần đến đây vào bất cứ mùa nào, bạn cũng dễ dàng được thoả mãn vị giác. Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé qua đường Nguyễn Hữu Thận, đối diện chợ Bình Tây – nơi được coi là thiên đường của các loại bánh tráng và muối Tây Ninh.

bánh tráng trộn tây ninh hấp dẫn

Hoặc bạn cũng có thể mua các nguyên liệu, gia vị đặc trưng của vùng đất này, học cách làm của người dân bản xứ để có thể chế biến cho mình và cả gia đình. Người dân ở đây cũng chân chất, hiền lành và thoải mái chia sẻ như chính món ăn dân dã này vậy.

bánh tráng trộn tây ninh thơm ngon

Bánh tráng trộn Tây Ninh có màu vàng đặc trưng như vùng đất nhiều nắng, thơm mùi biển cả mặn mòi cùng những hương vị quen thuộc có thể tìm thấy ở bất kì món bánh tráng trộn nào. Bởi thế, món ăn này ở đâu cũng có nhưng chỉ ở đây nó mới được coi là đặc sản của những tín đồ ăn vặt.

Trả lời