Bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền ngon tuyệt

Có nguồn gốc từ Tây Ninh nhưng chỉ đơn giản là bánh tráng thái sợi và muối tôm, bánh tráng trộn khi vào tới Sài Gòn đã được nâng cấp về cả chất lượng lẫn hình thức, trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất của người Sài thành. Ở Sài Gòn không khó để kiếm được quán ngon nhưng nếu bạn muốn thoả mãn cả về thị giác và vị giác thì hãy tìm đến con phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền.

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

Giới thiệu bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

Con phố này không phải dài, chỉ tầm hơn 200m nhưng lại có đến hàng chục tiệm mọc san sát nhau. Có cả những xe hàng bánh tráng từ con phố này lang thang khắp nẻo các tuyến đường quận 3. Nhiều người đã đặt tên cho con phố này là phố bánh tráng trộn của người Sài Gòn.

Phố nhỏ lại đông hàng, khách có nhiều lựa chọn nên để tạo được sự khác biệt, những chủ tiệm ở đây đã phải tìm cách đầu tư vào nguồn nguyên liệu, đều là những nguồn cao cấp và có thương hiệu, quan trọng là phải thật. Đặc biệt, mỗi tiệm lại có một loại nước sốt riêng, tự pha chế theo công thức nhà làm để khách hàng dễ nhận ra quán mình.

Đông đúc là vậy nhưng vẫn có những tiệm nổi bật hẳn lên nhờ hương vị đặc trưng. Nếu có dịp ghé qua khu phố này, bạn nên thưởng thức bánh tráng trộn ở 3 cửa hàng sau:

Bánh tráng trộn chú Viên

Đây là hàng nổi tiếng nhất quận 3. Là những người đầu tiên bán bánh tráng trên con phố này nên quán đã có được một lượng khách trung thành từ lâu.

bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền 2

Muốn ăn bánh tráng trộn chú Viên trước đây phải chịu khó xếp hàng và chờ đợi. Hiện tại, nhờ có sự hỗ trợ của máy trộn cùng nhiều nhân công nên khách hàng đến đây có thể mua bịch bánh tráng trộn sẵn bất cứ lúc nào. Bánh tráng trộn của chú thường được để trong bịch túi bóng, đầy và nhiều, đổ ra bát tô trộn vẫn tràn. Mỗi bịch đều đầy đủ và khá nhiều nguyên liệu: mỡ hành, ruốc rang (tôm nhỏ), ớt sate, xoài chua, khô bò đen, khô mực, trứng cút (có cả loại luộc và chiên nhé), đậu phộng, muối tôm, rau răm… Chú khá thoáng tay nên chỉ cần 1 bịch 15k cũng đủ cho 2 người ăn. Giá cho mỗi bịch bánh tráng trộn ở đây dao động từ 10k – 20k tuỳ thuộc vào nguyên liệu trộn cùng bánh tráng thái sợi.

Bán lâu, khách ăn thành quen nhưng không bởi vậy, bánh tráng trộn của chú tăng giá nhanh hay chất lượng giảm. Điều làm nên sức hút cho bánh tráng trộn chú Viên là bởi nguyên liệu đầy đặn, trộn lại đều tay, gia vị ngấm đều, vừa miệng, đủ vị chua, ngọt lại bùi bùi. Có lẽ nước sốt là linh hồn của món bánh tráng trộn ở đây bởi nếu không biết cách trộn như chú, mực sẽ khô và hơi dai. Nhiều người vẫn thường mua bịch bánh tráng chú đã trộn sẵn có lẽ cũng do lý do này.

banh trang tron nguyen thuong hien 1

Nước sốt của quán chú Viên khá ngọt nên nếu mua riêng bánh tráng và nước sốt, bạn nên cho sốt từ từ và nêm nếm để tránh món bánh tráng trộn bị ngọt quá nhé!

Địa chỉ: Số 38 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM

Bánh tráng trộn chú Long

Cửa hàng này cách bánh tráng trộn chú Viên chỉ một căn nhà nhưng cũng đông khách không kém. Bánh tráng trộn của cả 2 tiệm đều có đặc điểm chung là bánh tráng dẻo, dai, gia vị trộn đều. Tuy nhiên, bánh tráng trộn ở đây có phần sang chảnh hơn quán chú Viên khi suất bánh được đặt trong hộp nhựa hoặc túi Zip khi mang đi xa chứ không phải túi nilông. Quán mở cửa từ 15h nên lượng khách so với quán chú Viên cũng không thua kém gì.

banh trang tron chu long

banh trang tron chu long 3

Ra đời sau, lại bị cạnh tranh bởi hàng bánh tráng trộn chú Viên đã có tiếng, bánh tráng trộn chú Long hút khách bởi sự chiều khách, thân thiện, bán hàng theo đúng thứ tự trước sau. Nguyên liệu trộn cùng bánh tráng của quán chú còn có phần nhỉnh hơn nhiều quán khác. Đặc biệt, bánh tráng tại đây được trộn cùng nước bò bằng máy trước khi cho các nguyên liệu khác nên có phần dẻo và đậm đà hơn.

banh trang tron chu long 2

Một phần bánh tráng trộn cũng gồm những nguyên liệu quen thuộc như: khô mực, khô bò, bánh tráng thái sợi, rau răm, lạc rang, xoài chua bào sợi… Hầu hết nguyên liệu do gia đình chú tự chế biến, kể cả đồ khô, chỉ có khô mực là mua từ Nha Trang nên rất đảm bảo và tươi mới. Nhiều khách hàng thích ăn lạc rang ở đây bởi lạc còn nguyên hạt, nguyên vỏ nên ăn béo và bùi. Một bịch chỉ 15k nhưng đầy đặn và no căng.

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM

Bánh tráng trộn cô Thảo

Vốn là cửa hàng cho thuê truyện nên bánh tráng trộn Thảo nghiễm nhiên có cho mình 1 lượng khách ruột. Không nổi tiếng như bánh tráng trộn chú Viên nhưng tiệm lại xây dựng được thương hiệu bánh tráng trộn “sạch”với tất cả các nguyên liệu được cô chế biến rất kỹ càng. Gia tài đơn sơ với chiếc xe đẩy trước nhà, vậy mà, trung bình mỗi ngày quán chị cũng bán được 200 bịch. Quán của cô cũng thu hút nhiều khách nước ngoài. Vì chọn tiêu chí sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên quán của chị được nhiều trường đại học mời bán trong các ngày hội ẩm thực.

banh trang tron thao 1

Món bánh tráng trộn ở đây được đánh giá là khá thơm và đậm mùi, đặc biệt là mùi hành phi chín tới, thơm nhẹ, không đắng, ăn kèm với gia vị rất ngon. Bịch bánh tráng có khá nhiều nguyên liệu, các loại nguyên liệu như ruốc, trứng cút,… lại do cô chủ quán tự làm nên sạch và dễ xin thêm. Hơn nữa, lạc rang ở đây cũng là loại nguyên hạt nên ăn có cảm giác bùi bùi, béo béo. Mỗi bịch có giá chỉ 12k.

banh trang tron thao 2

Quán có địa chỉ tại số 90 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM.

Đây chỉ là 3 trong hàng chục tiệm bánh tráng trộn và những chiếc xe đẩy đoạn đường Nguyễn Thượng Hiền để bạn tha hồ lựa chọn. Dù chỉ là món ăn vặt dân dã nhưng bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền vẫn khiến các thực khách Hà thành mê mẩn để chiều chiều lại tìm đến con phố này mua cho bằng được bịch bánh tráng đơn giản nhưng ngon.

Trả lời