Bánh tráng trộn Hải Phòng – biến tấu độc đáo mà ngon

Muốn thưởng thức bánh tráng trộn ngon phải tìm được đúng địa chỉ tại Sài Gòn. Dù không phải là cái nôi của món ăn hấp dẫn này nhưng ở đây, bánh tráng trộn mới thực sự phát triển với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau. Ở Hải Phòng, bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ ngon đúng điệu tại số 201 đường Lê Lợi. Chỉ với chút biến tấu, món này đã trở thành bánh tráng trộn Hải Phòng nức tiếng của riêng người dân đất cảng.

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn Hải Phòng

Giới thiệu về bánh tráng trộn Hải Phòng

Quán này có tên gọi là quán Kat – một địa chỉ ăn vặt quen thuộc của teen Hải Phòng. Là quán ăn vặt nhưng lại có không gian rộng rãi và thoáng mát, phù hợp với những buổi tụ tập đông người. Quán phục vụ khá nhiều món ăn vặt hấp dẫn nhưng món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích tại đây vẫn là bánh tráng trộn.

bánh tráng trộn Hải Phòng 1

Thưởng thức bánh tráng trộn Hải Phòng

Bánh tráng trộn của quán là loại bánh hơi ướt, được biến tấu từ bánh tráng trộn Sài Gòn nên cái tên ra đời cũng là cách tạo dấu ấn riêng. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản mà hầu hết các quán nào cũng có như: bánh tráng cắt sợi, lạc rang, xoài xanh, bò khô, rau răm, trứng cút, sa tế,…  nhưng khác với trên thị trường đó là nguyên liệu làm nước sốt rưới lên bánh tráng ở đây rất đặc biệt, không chỉ là mắm ớt cay xé lưỡi mà còn là nước sốt hành lá ngậy béo và thơm nức. Bởi nhiều nước sốt hơn nên bánh cũng mềm và ướt hơn bình thường. Dù vậy, sợi bánh tráng lại không bị ỉu hay những nguyên liệu khác không thực hòa quyện vào nhau. Cái đặc biệt là vị đậm và ngấy, nước sốt nhiều và thấm đều. Vẫn là các vị chua, ngọt quen thuộc, có cảm giác ở đây, bánh tráng trộn còn ngậy hơn nhiều.

bánh tráng trộn Hải Phòng 2

Món bánh của quán Kat được trình bày đẹp mắt trong một đĩa nhỏ với nhiều màu sắc hấp dẫn, màu đỏ của bò khô, màu xanh rì của rau sống, màu vàng của lạc, màu trắng của trứng cút,… tất cả tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối của món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Quán còn bổ sung thêm món thức uống nước cóc ép để ăn kèm với những món nhiều dầu mỡ. Bạn cũng có thể dùng nước cóc ép với bát bánh tráng trộn, vị chua thanh của cóc ép sẽ khiến bát bánh tráng thêm vừa vị hơn, bớt đi chút ngấy của nước sốt.

Quán ăn vặt này luôn chú trọng về vấn đề vệ sinh, chị chủ cũng rất nhiệt tình, dù quán mở cửa từ 16h nhưng nếu có muốn đến quán sớm, chị chủ cũng vui vẻ làm bánh tráng trộn cho bạn.

Một suất ở đây có giá 15k, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên và đây cũng là khách hàng chủ yếu của quán.

bánh tráng trộn Hải Phòng 4

Với một chút biến tấu trong cách pha chế nước sốt, bánh tráng trộn Hải Phòng vẫn giữ được những hương vị rất quen của bánh tráng trộn Sài Gòn, đồng thời, đem đến một cách thưởng thức rất mới cho món ăn của riêng người đất cảng.

Trả lời