Bánh tráng trộn Đà Lạt ngon tuyệt giữa lòng Hà Nội

Là món ăn vặt quen thuộc của teen miền Nam, bánh tráng trộn Đà Lạt luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với nhiều bạn trẻ Hà thành. Hiện tại, không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể thưởng thức món quà vặt thơm ngon này ngay giữa lòng Hà Nội. Cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu quán ăn thơm ngon hấp dẫn này nhé!

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn đà lạt

Địa chỉ quán bánh tráng trộn Đà Lạt

Quán ăn vặt này nằm ở số 195 Đội Cấn, Ba Đình có tên Đặc sản Đà Lạt – từ cái tên đã gợi nhắc đến các món ăn đặc trưng của vùng đất Đà Lạt xinh đẹp.

bánh tráng trộn đà lạt 1

 Bánh đúng chuẩn ở Đà Lạt, hơi nhạt và nhiều mỡ nhưng nếu ăn vài lần sẽ rất nghiền. Một bát bánh tráng khá đầy đặn, hơi ướt nhưng vị đặc trưng. Nếu bạn muốn ăn đậm có thể xin thêm nước sốt.

bánh tráng trộn đà lạt 2

Thưởng thức món bánh tráng trộn Đà Lạt

Bánh của quán Đặc sản Đà Lạt này cũng có đủ những nguyên liệu cơ bản như: bánh tráng thái sợi, bò khô, mực xé sợi, rau răm và lạc rang. Tuy không được nhiều bò khô và có phần hơi ướt hơn so với nhiều hàng khác nhưng bánh ở đây rất dễ gây nghiện bởi dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc biệt, ngoài bò khô còn có bò ướt dai dai, ăn rất vừa miệng.

Mỗi bát có thêm 1,2 quả trứng cút ăn kèm, khá nhiều bánh tráng thái sợi, khi trộn cùng nước sốt đặc biệt của quán sẽ ẩm và mềm hơn nhưng vẫn giữ được độ dai, không hề bị ỉu dù có để lâu. Nhiều bạn trẻ đến đây thích gọi thêm bát nước me – nước sốt đặc trưng của bánh tráng nướng trộn kèm để tăng vị chua, vừa để tăng thêm vị, vừa bớt độ ngấy của bát bánh tráng.

bánh tráng trộn đà lạt 3

Mỗi bát bánh tráng có giá 20k, khá rẻ so với chất lượng mà cũng rất đầy đặn. Các nguyên liệu được trộn đều, hoà quyện với nước sốt, tạo nên vị bùi bùi, ngọt ngọt lại chua chua cho món ăn được coi là niềm tự hào của người Đà Lạt này.

Quán mở cửa từ 15h30 đến 22h lại ngay vỉa hè nên rất tiện cho các bạn trẻ đến đây tụ tập vào các buổi tối. Ngồi quây quần bên bếp than hồng, với 1 bát bánh tráng trộn Đà Lạt thơm ngon, hấp dẫn, trong tiết trời mùa đông này, quả thật là rất tuyệt.

Trả lời