Bánh tráng trộn cô Thảo – Bánh tráng trộn sạch của Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt đã quá đỗi quen thuộc với người Sài thành. Ở đây còn có cả một con phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền để thỏa mãn khẩu vị của những tín đồ ăn vặt. Cũng nằm trên con phố ấy, bánh tráng trộn cô Thảo từ lâu đã nổi danh với thương hiệu bánh tráng trộn sạch ở Sài Gòn.

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn cô thảo 1

Không gian, địa chỉ bánh tráng trộn cô Thảo

Quán bánh tráng trộn cô Thảo có địa chỉ tại số 90 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM, chỉ cách một đoạn ngắn với bánh tráng trộn chú Viên nức tiếng nhưng không vì thế mà bánh tráng trộn của cô vắng khách. Nhiều người sành ăn cho rằng, bánh tráng trộn của cô tuy không ngon như bánh tráng trộn chú Viên nhưng nhìn có vẻ sạch sẽ và vệ sinh hơn nhiều.

banh tràng tron co thao 2

So với nhiều quán dùng dầu đã qua sử dụng để phi hành, cô Thảo lại dùng loại dầu tốt nên hành phi không có mùi khét của dầu, màu hành cũng vàng óng chứ không sậm màu như nhiều quán khác. Những nguyên liệu của món ăn vặt này cũng do chính tay cô chuẩn bị nên rất đảm bảo vệ sinh.

bánh tráng trộn cô thao 3

Quán cô Thảo vốn là cửa tiệm cho thuê truyện nên khách hàng của cô cũng đa dạng, từ học sinh, sinh viên đến dân nội trợ, văn phòng. Trung bình mỗi ngày cô Thảo bán được hơn 200 bịch bánh tráng trộn, tuy không đắt hàng như bánh tráng trộn chú Viên nhưng khách quen lại cảm thấy được sự khác biệt của bánh tráng trộn ở đây.

Mỗi bịch bánh có giá từ 12k – 15k tùy thuộc vào nguyên liệu, rẻ nhưng vẫn đầy đủ các thành phần quen thuộc: bánh tráng thái sợi, khô mực, khô bò, rau răm, trứng cút luộc, lạc rang, hành phi. Nước khô bò trộn cùng bánh tráng có vị đậm đà, lại được cô gia giảm rất vừa miệng nên sợi bánh tráng vẫn có đủ độ dai và mềm. Xoài cô chọn là loại chua, ngọt đủ độ nên vẫn giòn lại không chua gắt như nhiều quán. Khô mực, khô bò xé nhỏ, là loại mềm, chứ không khô và dai cùng với mỗi bịch bánh tráng đều có thêm 3 quả trứng cút, lạc rang cả hạt nên đủ vị chua, ngọt, bùi, giòn. Mỗi suất bánh tráng, cô Thảo cho bớt đi sợi bánh tráng lại tăng thêm các thành phần trộn nên dù có sinh sau đẻ muộn với bánh tráng trộn chú Viên, chất lượng món bánh tráng của quán cũng không khác biệt là mấy.

banh trang tron co thao 4

Bởi sạch nên quán cô được nhiều người tin tưởng. Thương hiệu cô Thảo đã được tham gia nhiều hội chợ quảng bá nét ẩm thực đường phố Sài Gòn. Đây cũng là sự khác biệt mà chỉ nhắc đến nhiều người đã nhớ đến ngay.

Khách hàng đến quán chủ yếu là mua về, trừ một số bạn học sinh, sinh viên đến thuê truyện có thể tiện ghé quán gọi thêm bát bánh tráng trộn thưởng thức, bởi vậy, không gian quán cô Thảo cũng không rộng, chỉ có một xe đẩy phía trước vỉa hè, trên đó đặt các hộp nguyên liệu sạch và gọn gàng. Một điểm trừ của thương hiệu bánh tráng này là nhân viên phụ còn thiếu chuyên nghiệp và nhiệt tình, thường chậm chạp khi khách có yêu cầu. Bởi vậy, khách quen vẫn chờ đến lúc cô Thảo đứng hàng mới tìm đến mua.

bánh tráng trộn cô thao 5

Bánh tráng trộn Sài Gòn mang hương vị đặc trưng với sự hòa quyện của đủ mọi hương vị, mọi nguyên liệu trong bịch bánh tráng trộn nhỏ xinh. Bánh tráng trộn cô Thảo đã góp phần đem ấn tượng về thức quà vặt hấp dẫn ấy đến với đông đảo khách hàng trong và ngoài nước trong các hội chợ ẩm thực.

Trả lời