Bánh tráng trộn chú Viên – món quà vặt dân dã đất Sài thành

Với những người dân sống quanh khu vực Nguyễn Thượng Hiền, bánh tráng trộn chú Viên đã trở nên quá quen thuộc bởi đây không chỉ là món quà vặt đặc trưng của người dân Sài Gòn mà còn là thương hiệu đã được gia đình chú Viên nhọc công xây dựng hơn 5 năm nay. Không ngoa khi cho rằng, đây là cửa hàng bánh tráng trộn ngon nhất quận 3, TP Hồ Chí Minh.

[bai_lien_quan]

bánh tráng trộn chú viên ngon tuyệt

Địa điểm quán bánh tráng trộn chú Viên

Quán chỉ đơn giản là cái xe nhỏ bên lề đường đoạn giữa phố Nguyễn Thượng Hiền. Không khó để tìm đến đây bởi chỉ đi từ đầu phố đã nhận ra cửa hàng có hàng trăm đợt khách xếp hàng chờ mua mỗi ngày. Trước đây, nếu muốn ăn bánh chú Viên, bạn phải sẵn sàng chờ đợi và chịu khó xếp hàng, hiện tại, nhờ thuê thêm nhân công và có sự hỗ trợ của máy trộn, cửa hàng đã đóng sẵn các gói, hộp bánh tráng tiện lợi hơn cho lượng khách đông.

Quán của chú Viên chỉ mở từ 15h đến tầm 21h, 22h mỗi ngày nhưng chưa bao giờ ngớt khách hay ế hàng.

bánh tráng trộn chú viên thơm ngon

Giá cả và thưởng thức bánh tráng trộn chú Viên

Bánh ở đây không chỉ ngon mà còn rất nhiều. Khách hàng đến đây chủ yếu là mua bánh mang về bởi quán có diện tích nhỏ lại đông khách. Giá cả thì rất hợp lý chỉ giao động từ 10k – 15k – 20k tuỳ thuộc vào lựa chọn nhân trộn của khách hàng. Rẻ mà đầy, hơn 5 năm qua vẫn vậy.

Bánh có đầy đủ nhiều loại nhân: mỡ hành, ruốc rang (tôm nhỏ), ớt sate, xoài chua, khô bò đen, khô mực, trứng cút (có cả loại luộc và chiên), đậu phộng, muối tôm, rau răm… Một phần 10k là bình thường, nhưng với phần 15k bạn sẽ thấy có rất nhiều khô mực và có thể ăn được cho 2 người vừa đủ. Phần 20k thì cả khô mực, khô bò, trứng cút…

bánh tráng trộn chú viên hấp dẫn

Một túi bánh đem về vô cùng đầy đặn, đổ ra bát tô trộn vẫn thấy đầy.

bánh tráng trộn chú viên ngon tuyệt

Để tiện cho khách hàng, chú Viên thường trộn bánh bằng máy để bánh tráng mềm và ngấm đều các gia vị, sau đó mới cho trong túi. Tuy nhiên, theo yêu cầu của khách, chú cũng để riêng túi nước sốt và túi nhân trộn để mọi người có thể gia giảm theo khẩu vị của bản thân.

bánh tráng trộn chú viên cực ngon

Sau khi trộn bánh tráng, chú sẽ nhẹ nhàng lấy giấy ăn lau sạch miệng túi rồi mới cột thun lại, phân ra loại cay (thun đỏ) – loại không cay (thun xanh) để người mua có thể dễ dàng nhận biết khi mua đem về.

Đánh giá về bánh tráng trộn chú Viên

Khách hàng ở đây không chỉ có các bạn trẻ mà cánh mày râu hay các bà nội trợ cũng ghé quán thường xuyên. Sức hấp dẫn lớn nhất là ngon và rẻ, các nguyên liệu lại đảm bảo và công đoạn làm cũng vệ sinh. Bánh tráng của quán chú lúc nào cũng giòn, nhân nhiều, đa dạng và gia vị vừa miệng. Tuy nhiên, với nhiều người, bò khô ở đây còn hơi ít, mực xé hơi khô và cứng, nước sốt bị ngọt nên nếu ai lỡ tay trộn cả túi nước sốt sẽ mất đi vị ngon.

banh trang tron chu vien 3

Dù vậy, người dân quận 3 cứ chiều chiều lại tìm đến phố Nguyễn Thượng Hiền để mua cho bằng được túi bánh tráng trộn chú Viên như một thói quen khó bỏ suốt 5 năm qua.

Trả lời