Bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu – Đặc sản Đà Nẵng chuẩn vị

Ngày nay, văn hóa ẩm thực ba miền đều được sẻ chia rộng khắp. Bạn không cần phải đi một quãng đường dài hàng trăm cây số chỉ để thưởng thức những món ăn đặc sản của đúng vùng miền đó. Và nếu, bạn muốn thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng thì cũng có thể tìm thấy mùi vị đúng chuẩn của nó ngay tại quán bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu thơm ngon hấp dẫn giữa lòng Hà Nội.

[bai_lien_quan]

Hình ảnh bắt mắt của món bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu

Không gian bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, trang trí khá bắt mắt và quan trong hơn hết đó là hương vị của món ăn, làm thế nào đó để cho thực khách nhận thấy rằng đây đúng là hương vị của đặc sản Đà Nẵng, một nét riêng mà không phải ở đâu cũng dễ dàng tìm kiếm được.

Bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu có không gian thoáng đãng

Nhân viên phục vụ ở đây cũng nhiệt tình, nhanh nhẹn, không để khách phải chờ đợi quá lâu. Quán thực sự đã làm hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi.

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu

Quán ở địa chỉ 106 Yết Kiêu là nơi mà nhiều thực khách biết đến. Thực ra, nguồn gốc nguyên bản của món này ban đầu chỉ là thịt heo luộc. Vì muốn tạo cho thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn, cảm nhận được đặc sắc hơn nên thịt heo còn được chế biến với khẩu vị khác là thịt quay. Thịt luộc hay quay đều có những đặc chưng riêng khó có thể đem ra so sánh hơn kém.

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu

Điểm cộng cho thịt quay là lớp bì vàng rộm giòn tan, ướp vừa tầm đậm đà mà thơm ngọt trông rất bắt mắt. Còn thịt luộc lại làm cho người thưởng thức cảm nhận được vị ngọt thuần khiết, tinh tế nguyên bản từ thịt heo. Ban đầu, người mới ăn nhìn thịt trong một suất sẽ có cảm giác hơi ít, nhưng bạn đừng lo lắng vội, bởi ai ăn hết một suất cũng đều no căng bụng và gật đầu khen ngon. Hơn nữa giá cả cũng rất hợp lí, chỉ khoảng từ 100.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức được món ăn đặc sản Đà Nẵng này rồi.

Ẩm thực đặc sắc với bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu

Điểm đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo này là thịt heo vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo. Cuốn kết hợp với nhiều loại rau quả khác nhau như xà lách, tía tô, giá đỗ, chuối xanh,dưa chuột, dứa,…. rồi thưởng thức cùng nước chấm. Nước chấm chính là điểm nhấn cho món ăn, nước chấm ngon, đặc biệt mới tạo nên thương hiệu cho món ăn. Đặc trưng của món này cũng phải có nước chấm đặc biệt không phải ai cũng có thể làm đúng vị được. Như thế mới tạo nên thương hiệu của món ăn, trở thành đặc sản của một vùng.

Không quá cao sang, không quá béo ngậy, không quá đắt, rất ngon và no căng bụng, lại còn là đặc sản của một vùng…Không có lí do gì có thể từ chối thưởng thức món ăn này cả. Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn vào bất cứ thời gian nào trong năm. Hãy nhớ ghé qua thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Yết Kiêu nhé –  một địa chỉ đầy hấp dẫn và thú vị.

Trả lời