Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – cuốn hút mọi thực khách

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng chắc hẳn đặc sản đầu tiên được nhắc đến đó là món bánh tráng cuốn thịt heo. Món ăn này được xem là đặc sản của nơi đây từ lâu – một món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất tinh tế, ăn rất ngon, để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách. Hãy cùng Vivu Hà Nội tìm hiểu điều hấp dẫn lạ thường từ món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng này nhé!

[bai_lien_quan]

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Mỗi suất bánh tráng gồm một đĩa thịt heo lớp nạc lớp mỡ xen kẽ đủ để miếng thịt không khô, không ngấy; kèm theo rau sống kết hợp nhiều loại khác nhau như xà lách, tía tô, kinh giới, diếp cá,…và củ quả thái lát như giá đỗ, dứa, dưa chuột, chuối xanh. Tất cả được cuộn tròn cùng trong bánh cuốn, chấm vào mắm nêm sóng sánh thơm mùi biển cả thật tuyệt chẳng gì bằng. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà thực sự còn rất bắt mắt, về hương vị cũng như màu sắc. Thưởng thức miếng bánh tráng cuốn thịt heo là một trải nghiệm về ẩm thực Việt Nam mà ai trải qua rồi đểu sẽ không hối hận.

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Nếu nói đến các món ăn cùng mắm thì mắm nêm chính là thứ giữ linh hồn, là điểm nhấn tạo nên nét riêng biệt của từng món. Và mắm nêm của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng cũng chính là điểm đặc biệt của đặc sản miền Trung này. Mắm nêm có màu nâu sóng sánh, thơm mùi cá biển, gia giảm chút tỏi, ớt, đường, chanh là có thể dùng ngay được. Mặc dù vậy nhưng mỗi một quán lại có một bí quyết pha nước chấm riêng và chính nước chấm đã tạo nên những hương vị độc đáo khó quên về món bánh tráng cuốn thịt heo này.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nức tiếng của du lịch Đà Nẵng

Địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Đến với Đà nẵng thì bạn nên dừng chân thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản nơi đây ở một số quán nổi tiếng như: quán Mậu, 35 Đỗ Thúc Tịnh hay Bánh tráng Trần số 4 Lê Duẩn. Bánh ở những quán này rất ngon vì bánh ướt họ tự làm nên rất mỏng và dai, bánh tráng lề cũng mềm và cực mỏng, thịt rõ hai đầu, không bị khô và rau ăn kèm cũng rất tươi ngon.

Một món ăn mà có lẽ tất cả thực khách đã thưởng thức một lần cũng không thể quên được hương vị đặc biệt của nó, sự kết hợp hài hòa của thịt heo, rau củ và mắm nêm hào quện với nhau tạo nên một nét ẩm thực đậm xứ Quảng, giòn giòn, mát mát, cay cay. Hơn nữa giá cả cũng rất hợp lý cho một suất ăn, chỉ khoảng 100.000 đồng/1 suất là đã có thể thưởng thức được món ăn này rồi.

Giá trung bình một suất bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chỉ khoảng 100k

Cũng không phải là một món ăn quá cầu kỳ, kiểu cách, các nguyên liệu tạo nên đặc sản miền Trung này cũng không phải là loại hiếm. Thế nên, nếu muốn tự thử sức trổ tài món ăn này cũng không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là mắm nêm, sẽ rất khó được tròn vị hoàn toàn như ở các cửa hiệu.

Nếu có cơ hội và thời gian thì các bạn nên thử món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng này, là một đặc sản nổi tiếng của một vùng miền chắc chẳn sẽ không thể làm thực khách thất vọng.

Trả lời