Bánh đúc nóng Sài Gòn – hương vị dân dã đặc trưng khiến ta mê mẩn

Những bạn là người yêu thích ăn vặt ở Sài Gòn, đặc biệt là bánh đúc thì không thể không biết đến quán bánh đúc nóng nổi tiếng Sài Thành – bánh đúc Phan Đăng Lưu. Đây là một trong số ít những quán bán bánh đúc nóng Sài Gòn được mọi người yêu thích bởi hương vị dân dã, đặc trưng tạo nên sự đặc biệt của quán.

[bai_lien_quan]

bánh đúc nóng Sài Gòn

Về quán bánh đúc nóng Sài Gòn quán Phan Đăng Lưu

Quán bánh đúc này được mở từ những năm 1976, đã khá lâu đời. Ban đầu cô chủ chỉ định bán cho hàng xóm, dần dần mọi người truyền tai nhau và quán ngày một đông hơn và nổi tiếng cho đến ngày nay.

quán bánh đúc nóng Sài Gòn ở Phan Đăng Lưu

Không những nổi tiếng ngon mà quán còn nổi tiếng về độ “chảnh”. Tại sao ư? Khi bạn đến quán bạn sẽ phải tự tìm ghế ngồi làm bàn, tự tìm chỗ để tọa lạc, chưa kể có thể còn bị bác Hồng (chủ quán bánh đúc) mắng, và cả việc phải chờ khá lâu bánh mới được mang ra. Ấy vậy mà quán vẫn nườm nượp khách ra vào.

khách đến ăn bánh đúc nóng Sài Gòn

Quán nằm ở 116/11 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận. Đây là một quán bình dân ngồi trong sân nhỏ của một ngôi nhà, bàn ghế nhựa bình dân không có gì đặc biệt, có chỗ gửi xe rộng rãi, thoải mái.

Về bánh đúc nóng Sài Gòn nổi tiếng

Như ai cũng biết, mặc dù quán “chảnh” với khách là vậy nhưng lại luôn thu hút rất đông lượt khách đến ăn. Người ta chấp nhận đứng đợi 20 phút, 30 phút có khi là hơn chỉ để thưởng thức món bánh đúc ở đây. Người ăn tại quán có, mua mang về có, có người còn mua một lúc 50 hộp mang về nên những người đến sau lại phải chờ càng lâu. Bánh đúc ở quán có gì mà đặc biệt mà lại “hot” đến vậy?

bát bánh đúc nóng Sài Gòn đầy màu sắc

Giá một bát bánh đúc là 17.000đ, cũng khá bình dân đối với nhiều người. Bát bánh đúc được mang ra gây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, cho thêm chút thịt băm xào với mộc nhĩ, hành tây, hành khô phi thơm. Đặc biệt nhất là nước mắm chan vào bánh đúc là thứ mà khiến cho thực khách phải mê mẩn. Nước mắm pha loãng có vị ngọt nên cô chủ chan ngập bánh để nước ngấm vào bánh, khi ăn sẽ có vị ngon hơn, thêm chút tiêu và ớt xay nữa thì tuyệt vời, miếng bánh đúc thì mềm, dẻo tất cả hòa quyện lẫn vào nhau tạo nên một hương vị khó tả, khi ăn không có cảm giác bị ngán.

tụ tập bạn bè cùng đi ăn bánh đúc nóng Sài Gòn

Nhìn bên ngoài thì trông cũng như những quán bánh đúc khác, không có gì đặc biệt nhưng lại khiến cho nhiều người phải “nghiện”. Những ngày mưa hay chiều trở gió, chỉ cần một bán bánh đúc nóng Sài Gòn cũng làm ta ấm lòng. Bánh đúc ở đây mang một hương vị đặc biệt mà ăn rồi thì nhớ mãi không quên.

Trả lời