Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân – quán bánh đúc lâu đời nhất Hà Nội

Bánh đúc nóng là một món ăn dân dã, quen thuộc với với người dân Hà Nội. Và cứ nhắc đến bánh đúc ở Hà Nội thì người ta nghĩ ngay đến quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân đã có tuổi đời được 30 năm.

[bai_lien_quan]

bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Ở Hà Nội ngày nay mọc lên biết bao nhiêu là quán bánh đúc, nhưng một trong số đó thì quán bánh đúc Lê Ngọc Hân từ lâu đã gắn liền với tuổi thơ của người Hà Nội và dường như đã trở thành một phần khắc sâu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Thủ đô.

Về không gian quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Quán bánh đúc nằm khuất ở trong ngõ 8, phố Lê Ngọc Hân. Nếu ai đến lần đầu không biết lại vào nhầm quán bánh đúc mọc lên ăn theo ở ngoài mặt đường. Dù là nằm trong nhõ nhỏ nhưng quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân vẫn rất được nhiều người ghé thăm mỗi ngày.

con ngõ nhỏ đi vào quán bánh đúc lê ngọc hân

Không gian của quán thì không có gì nổi bật, quán vẫn giữ nguyên sự giản dị đến tềnh toàng ấy hàng chục năm nay không hề thay đổi, bên trong căn nhà đã cũ, trên tường hay dưới sàn đều đã phủ màu thời gian, bếp được đặt ngay ở ngoài cửa ra vào. Lối đi vào quán thì chật hẹp, khách phải gửi xe ở bên ngoài rồi đi bộ vào. Có lẽ vì đến thưởng thức món bánh đúc dân dã nên không gian ăn uống cũng phải “giản dị”, khiêm tốn.

Về bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Món bánh đúc nóng này được bắt nguồn từ bánh đúc lạc – món nhà quê dân dã của đất Bắc, luôn  ăn nguội chấm với tương nhưng bánh đúc ở đây thì là một bát nóng hôi hổi, chan thêm nước mắm ngọt, cùng với thịt băm mộc nhĩ, rau mùi, đậu rán, rắc thêm chút hành phi nữa là ta có một bánh bánh đúc nóng hương vị đậm đà, lôi cuốn.

bánh đúc nóng lâu đời phố Lê Ngọc Hân

Bánh đúc thì dẻo, dai, nước mắm chan thơm ngọt, nêm vừa miệng, nếu ai thích có thể rắc thêm chút tiêu, ớt cho thêm vị đậm đà hơn. Mỗi bát bánh đúc như vậy có giá là 15.000 đồng.

bánh đúc nóng nổi tiếng Lê Ngọc Hân

bánh đúc nóng lê ngọc hân giá rẻ

Vừa bước chân đến cửa quán bạn sẽ thấy ngay nồi bánh đúc to đùng luôn được bắc trên bếp than sôi sùng sục, hay có khi bắt gặp cả một nồi phi hành to với rổ hành phi thơm phức, những ngày đông lạnh giá đi qua đây chỉ cần thấy nồi bánh đúc tỏa khói nghi ngút và mùi hành phi thơm nhức mùi là đã thích mê rồi. Vậy nên có thể hiểu quán đông khách như thế nào.

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân chính là một bữa lót dạ chiều lý tưởng cho những ngày mát trời ở Hà Nội. Và cũng là một món ăn vặt đắt khách được các bạn trẻ Hà Thành yêu thích.

Trả lời