Bánh cuốn Bà Hoành – bánh cuốn Thanh Trì nức tiếng Hà Thành

Nếu ở Hà Nội thì chắc sẽ không còn xa lạ với bánh cuốn Bà Hoành – bánh cuốn Thanh Trì, đã xuất hiện ở Thủ đô khoảng bảy chục năm nay và trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người Hà Nội. Đây cũng là một nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội.

[bai_lien_quan]

bánh cuốn Bà Hoành Hà Nội

Quán bánh cuốn bà Hoành là cả bao nhiêu công sức và tâm huyết của một đại gia đình luôn cố gắng gìn giữ, và phát triển thương hiệu bánh cuốn Thanh Trì của gia đình, một nét văn hóa ẩm thực Hà Thành qua nhiều thế hệ. Giờ đây nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì là người ta nghĩ ngay đến bánh cuốn bà Hoành.

Về không gian địa điểm của bánh cuốn bà Hoành

Quán nằm ngay ở số 66 phố Tô Hiến Thành, chỗ ngồi trong nhà có, vỉa hè cũng có. Nhưng chủ yếu là mọi người chọn chỗ ngồi ở vỉa hè cho thoáng, và nhiều khi đông khách quá là lại phải vác bàn ghế sang bên đường đối diện để khách ngồi.

không gian giản dị của quán bánh cuốn bà hoành

Từ sáng sớm đến nửa đêm, cửa hàng bánh cuốn này lúc nào cũng tấp nập người ra người vào. Mọi người đều đến đây thưởng thức hương vị bánh cuốn đặc trưng, riêng biệt mà không nơi nào có được. Nhược điểm duy nhất là vỉa hè hạn chế nên để chỗ để xe có chút khó khăn

quán bánh cuốn bà hoành lúc nào cũng đông nghịt người ra vào

Về món bánh cuốn bà Hoành

Bánh cuốn ở đây là những dải bánh tráng nguội, đã được tráng sẵn, không quá mỏng, cũng không quá dày, khi ăn hơi dai dai, có mùi thơm của gạo và không có vị chua vì bánh được tráng theo kiểu thủ công, khi bày lên đĩa thì xếp lớp chồng lên nhau như những nếp vải xếp li đều đặn. Đó cũng là một nét đặc trưng của bánh cuốn bà Hoành, đơn giản vậy thôi chứ không có thịt, mộc nhĩ cuốn bên trong như nhiều chỗ bán bánh cuốn khác.

một suất bánh cuốn bà Hoành

Để tạo nên hương vị bánh cuốn nổi tiếng cho đến ngày nay có lẽ là do nước mắm chấm, là thứ mà bà Lý Thị Hồng (người tạo nên hương vị bánh cuốn gia truyền nổi tiếng) đã dày công nghiên cứu một công thức pha chế nước chấm đặc biệt mà để lại cho khách đến thưởng thức một ấn tượng khó phai. Nước mắm được pha từ nước mắm Phú Quốc chính gốc, không cho giấm, khi ăn mang vị ngọt của đường. Gọi thêm chút thịt nướng ăn kèm nữa thì tuyệt vời.

đĩa bánh cuốn bà hoành hấp dẫn

Một phần bí quyết giữ chân khách có lẽ cũng là nhờ món chả mỡ thơm thơm, giòn, ngậy. Chả ăn kèm với bánh cuốn có vị rất đặc biệt bởi nó béo, mà lại không quá ngấy. Đặc biệt là bạn có thể gọi thêm đĩa cà cuống hấp chín để thưởng thức hương vị bánh cuốn với cà cuống của người Hà Nội xưa. Cà cuống kết hợp cùng bánh cuốn có vị thơm, cay cay, ăn bùi bùi rất đặc trưng.

Không chỉ thu hút thực khách trong nước, bánh cuốn bà Hoành cũng rất được các vị khách nước ngoài yêu thích và là điểm đến hấp dẫn khi đến du lịch tại Hà Nội. Và ai đến đây thưởng thức món bánh cuốn nơi đây thì đều bị chinh phục vởi chất lượng hảo hạng, hương vị thơm ngon khác lạ.

Trả lời