Bánh canh ghẹ Cầu Bông thơm ngon đậm đà

Bánh canh ghẹ là một trong những món ăn vặt đi cùng tháng năm với người Sài Gòn, bởi nó dân dã, dễ ăn lại có nhiều biến tấu để đổi vị. Xếp những món bánh canh lại với nhau, sẽ thật khó để chấm thứ tự thấp cao cho chúng, bởi mỗi món mỗi vị đặc trưng. Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) – nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.

[bai_lien_quan]bánh canh ghẹ Cầu Bông hấp dẫn và đầy đặn

Giới thiệu về bánh canh ghẹ Cầu Bông

Quán bánh canh này có địa chỉ ở số 2 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TPHCM. Quán nhỏ, người ngồi tràn ra cả vỉa hè đường hay bất cứ chỗ nào trống vây xung quanh nồi bánh canh. Có bữa, khách cứ mặc trời mưa lâm râm ướt tóc, ướt áo vẫn không ngớt xì xụp tô bánh canh mà vô tình liếc qua thôi bụng cũng thấy cồn cào: một con ghẹ chắc nịch, đỏ au, to đùng trên mặt tô, nổi bật trên những sợi bánh canh trắng trong, mềm và dẻo, màu nước dùng cũng đỏ au, điểm thêm vài cọng hành, ngò xanh tươi trông thật bắt mắt.

bánh canh ghẹ Cầu Bông ngon tuyệt vời

Thưởng thức bánh canh ghẹ Cầu Bông

Bánh canh hấp dẫn thực khách với con ghẹ “to đùng”, tươi ngon đính kèm nước dùng được điểm xuyết bởi màu đỏ của gạch ghẹ. Với thực khách, việc sau khi “xì xụp” đến giọt cuối cùng của tô bánh canh, rồi cặm cụi cắn tách từng phần trên thân ghẹ, bóc từng thớ thịt trắng tươi ngon, nhấn nhá thêm vị chua chua, mằn mặn của muối tiêu chanh luôn mang đến cảm giác thú vị. Với những người ngại dơ tay hay đi cùng người ấy, tô bánh canh ghẹ bóc sẵn cũng là lựa chọn hấp dẫn không kém.

bánh canh ghẹ Cầu Bông cực kì đầy đặn
Với mức giá từ 55k/tô, có tiếng là đắt nhưng khi đã ăn, ai cũng phải thừa nhận là “đắt xắt ra miếng”, xứng với đồng tiền bởi mỗi tô bánh canh có nguyên một con ghẹ. Không những vậy, trong tô còn có một miếng chả tôm và một miếng huyết heo khá ra tấm, ra miếng, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy chất lượng. Ngoài mức giá cơ bản 55k, nếu yêu thích hải sản, bạn có thể gọi suất 80k hay 100k để được thưởng thức con ghẹ to hơn. Các suất ăn này sẽ được chia làm 2 tô, một tô ghẹ, một tô bánh canh chứ không để chung trong 1 tô bởi ghẹ quá to.

bánh canh ghẹ Cầu Bông đậm đà
Bánh canh ghẹ Cầu Bông quả thật chỉ có thể khiến người ta no chứ không ngán, bởi vậy nếu có sức, bạn cứ việc ăn 2, thậm chí 3 tô cho thoả miệng. Sài Gòn chiều tối mát mẻ, ngồi thưởng thức tô bánh canh với sợi bánh giòn, dai, những miếng ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt lịm mới thấy hạnh phúc đôi khi chỉ là bữa ăn vừa ý.

Trả lời