Bánh căn Nha Trang – Đặc trưng đất Khánh Hòa

Nha Trang – Khánh Hòa được nhắc như thiên đường du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và trên cả thế giới. Nơi đây luôn được bình chọn là một trong những địa điểm đáng khám phá nhất hiện nay. Không chỉ vậy, Nha Trang còn sở hữu nền ẩm thực vô cùng phong phú; trong số đó không thể không nhắc tới bánh căn Nha Trang ngon tuyệt.

[bai_lien_quan]

Bánh căn Nha Trang – một loại bánh đặc trưng cho vùng biển xinh đẹp

Nguyên liệu làm bánh căn Nha Trang hấp dẫn

Khác với mọi chỗ, nhân bánh đều là hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Mỗi bước làm ra nó đơn giản nhưng cũng cầu kỳ, công phu. Cái quan trọng nhất để tạo nên chiếc bánh căn đạt chuẩn phụ thuộc rất nhiều từ khâu chế bột. Lấy gạo, cơm nguội đã phơi khô trộn lẫn với nhau, nếu cẩn thận hơn thì thêm ít dầu lạc. Như vậy, bột sẽ dậy mùi, mịn màng, thơm và giòn khi nướng.

Thưởng thức bánh căn Nha Trang

Bánh căn thường nướng trên những chiếc lò chứa các lỗ nhỏ. Người ta cho ít dầu qua từng lỗ của lò, nhằm tránh bột dính vào vừa bẩn vừa khiến bánh bị đen, giảm độ ngon. Đem bột đã pha đổ vào những chỗ trống đó, rồi đậy nắp lại. Bao giờ thấy bánh khô thì đập trứng cút lên, xoa mịn  đến khi lớp bánh phía trên đều phử  màu vàng của trứng và đậy nắp, chờ khô.

Bánh căn Nha Trang

Tùy từng sở thích mà người đầu bếp thêm những loại nhân khác nhau: tôm, cá, mực, thịt. Do trực tiếp làm trước mặt thực khách nên bánh sẽ nóng hổi, cực thơm và đảm bảo vệ sinh hơn.

Nước chấm rất nhiều kiểu, phụ thuộc công thức của mỗi quán. Nước chấm là một ít mắm pha loãng cùng nước lọc, cho ít tỏi, đường, hạt tiêu tạo độ thơm, chua cay. Ngoài mắm nêm tự chế, khách ăn có thể chấm với mắm cá cộng với vài lát xài xanh ăn kèm cũng đưa miệng, vui tai. Nhiều người còn chú ý trang trí bằng cách thái hành hoa thả vào, nhìn khá đẹp mắt, tăng độ mới lạ, thích thú của món ăn tới người thưởng thức.

Bánh căn Nha Trang 1

Bánh căn tại Nha Trang có mặt ở bất cứ đâu trong thành phố, hay gặp nhất là dọc bờ biển hoặc các quán ăn nhẹ trên đường: Hoàng Hoa Thám, Hoàng Văn Thụ, Tô Hiến Thành, Tháp Bà với giá cả phải chăng, hạt rẻ chỉ từ 15 – 25.000 đồng/suất bánh.

Nếu có cơ hội đến Nha Trang, đừng chần chừ mà không thử đi ăn một vài chiếc bánh căn tại đây. Bánh căn Nha Trang không chỉ nổi tiếng ngon mà còn như chứa đựng tất cả cái chất bình dị, gần gũi của vùng biển yên bình này!

Trả lời