Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu nổi tiếng nhất

Có nguồn gốc từ Vũng Tàu nên không có gì lạ khi ở đây, bạn có thể tìm mua bánh bông lan trứng muối ở bất kì ngõ ngách nào. Dù nở rộ và phát triển nhanh như vậy nhưng chỉ cần nhắc đến bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon nhất, lâu đời nhất và có tiếng nhất, bạn sẽ được người dân ở đây chỉ đến tiệm bánh “Gốc cột điện”.

[bai_lien_quan]

bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon nhất

Giới thiệu về tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

Ra đời từ năm 1986, tiệm bánh “gốc cột điện” ở số 17B đường Nguyễn Trường Tộ (TP. Vũng Tàu) đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương và du khách suốt 30 năm qua. Cái tên ngộ nghĩnh này xuất phát từ địa điểm bán bánh gần cột điện 30 năm qua vẫn không đổi của bà Út Xứ – chủ quán. Điều đặc biệt là khi đến đây mua bánh, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình cách làm và nướng bánh. Thìa bột bánh được đổ vào từng khuôn rồi nướng trực tiếp trên than hồng. Nhân bánh thường là phô mai và trứng muối, bên trên phủ lớp chà bông do bà Út Xứ làm. Chỉ cần đợi vài phút là khách hàng đã có thể thưởng thức mẻ bánh mới ra lò nóng hổi và thơm nức mũi. So với những tiệm bánh sản xuất hàng loạt bằng lò nướng hiện đại, tiện “gốc cột điện” được nướng bằng vỏ gáo dừa khô, có độ nóng cao nên trứng hòa tan với bột, chín đều và có hương vị đặc trưng hơn.

nướng bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu trên gáo dừa

làm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu hấp dẫn

Thưởng thức bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

Bánh bông lan ở đây khá nhỏ, chỉ bằng kích thước của những chiếc bánh trứng ngoài các tiệm bán bánh hộp và cũng có bề ngoài tương tự nhưng khi thưởng thức bạn sẽ hiểu được lý do tại sao Vũng Tàu lại là quê hương của bánh bông lan trứng muối và tại sao quán “gốc cột điện” này lại nổi tiếng như vậy suốt 30 năm qua. Cắn một miếng bánh còn nòng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của vỏ bánh, bông xốp của cốt bánh kết hợp rất hài hóa với vị mằn mặn của trứng muối và phô mai béo ngậy. Chỉ cần 1 miếng thôi cũng dễ cảm thấy bánh như tan nhẹ ngay trong miệng. Giá cho mỗi chiếc bánh bông lan nhỏ xinh ấy từ 2k – 3k nên bạn có thể mua nhiều làm quà hoặc để thưởng thức dần cho thỏa mãn niềm yêu thích với thứ bánh hấp dẫn ấy.

Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu thơm ngon

Ngay cạnh lò nướng là gian hàng trưng bày bánh với nhiều loại bánh đủ màu sắc, đủ kích thước và hình dạng bắt mắt. Với câu khẳng định “không ngon miễn trả tiền”, quán bánh “Gốc cột điện” này luôn thu hút được lượng khách khủng mỗi ngày. Dù hiện tại trên con phố Nguyễn Trường Tộ này đã có thêm nhiều tiệm bánh nhưng bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu này vẫn là cái tên dễ nhớ, nhớ lâu khi người Vũng Tàu muốn giới thiệu đặc sản quê hương cho bạn bè trong và ngoài nước.

Trả lời