Bánh bao kim sa Thọ Phát – bánh bao ngon nhất quận 5

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng ở Việt Nam, bánh bao kim sa lại được biến tấu với nhiều hương vị và hình dạng khác nhau để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Ở thành phố Hồ Chí Minh, để thưởng thức bánh bao ngon, nhiều người thường rỉ tai nhau tìm đến bánh bao kim sa Thọ Phát. Hãy cùng vivuhanoi.com tìm hiểu nhé.

bánh bao kim sa thọ phát

Giới thiệu quán bánh bao kim sa Thọ Phát

Tiệm bánh bao này có địa chỉ tại số 78 Nguyễn Tri Phương, Phường 7, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Thọ Phát là tên của chủ quán, dần dần nó trở thành thương hiệu nổi tiếng tại quận 5 này. Mỗi ngày tiệm bánh này phục vụ cả trăm lượt khách. Đông đúc là vậy nhưng gia tài của tiệm vẫn rất đơn sơ. Mặc dù có biển hiệu khang trang nhưng khách hàng đến đây chủ yếu là mua về nên không gian bên trong dành phần lớn diện tích cho bếp và quầy bán bánh. Phía trước bày những xe bánh bao đủ loại, nhìn rất hấp dẫn. Bánh bao ở đây có tiếng từ lâu nên có rất nhiều cơ sở nhỏ rải rác quận 5 nhưng nhiều khách hàng quen nhận xét rằng: bánh bao tại trụ sở chính số 78 Nguyễn Tri Phương vẫn là ngon nhất.

bánh bao kim sa thọ phát 2

bánh bao kim sa thọ phát

Thực đơn tại bánh bao kim sa Thọ Phát

Cửa tiệm này phục vụ khá nhiều loại bánh bao, từ bánh bao chay, bánh bao trứng sữa đến bánh bao kẹp thịt nướng. Bánh của tiệm này nổi tiếng không chỉ bởi giá cả rẻ, chỉ 10k/chiếc mà chất lượng cũng khó có nơi đâu sánh bằng.

bánh bao kim sa thọ phát 3

Bánh có lớp vỏ màu vàng óng, phần nhân gồm trứng, sữa và trứng muối nên có hương vị mặn mặn lại ngọt ngọt đặc trưng. Bánh có lớp vỏ mềm, xốp và khá mịn, thơm nhẹ mùi trứng. Vỏ bánh không quá dày nhưng có độ dai, ăn không có cảm giác bột và bở như bánh bao thông thường. Đặc biệt phần nhân trứng muối nóng chảy, bẻ bánh ra có cảm giác nhân như muốn trào ra ngoài. Ăn bánh ở đây lạ ở chỗ là phải bẻ đôi bánh, nhìn phần nhân từ từ trào ra, sau đó, thưởng thức sự hoà quyện của lớp vỏ bánh và phần nhân như đang tan chảy trong miệng. Bánh bao ở đây có màu và vị khá giống với bánh bao ca dé nổi tiếng của Sài Gòn nhưng nhân sánh hơn chứ không đặc như nhân ca dé. Vị cũng vừa miệng, ngọt mặn vừa phải và hoà hợp với nhau.

bánh bao kim sa thọ phát 4

Bánh nhỏ, chỉ đặt vừa lòng bàn tay, kích thước như chiếc cupcake nhỏ xinh vậy cùng với màu vàng óng bắt mắt làm kích thích cả thị giác và vị giác của các thực khách. Bánh bao ở đây dù ngon nhưng rất nhanh ngán. Chỉ cần ăn 2 cái là đã có cảm giác hơi ngấy và ngọt sắc trong miệng.

banh bao kim sa tho phat 2

Nói về chất lượng bánh ở đây, khách hàng không có gì phải phàn nàn cả. Nhưng khách hàng đến tiệm mua bánh thường bị mất lòng bởi thái độ phục vụ của nhân viên quá tệ. Phục vụ chậm, phớt lờ khi khách gọi hay tỏ thái độ khi khách mua ít là những hình ảnh khách hàng thường thấy khi mua bánh tại đây.

Nếu hoàn thiện được khâu phục vụ của nhân viên thì khỏi phải nói bánh bao kim sa Thọ Phát sẽ phổ biến rộng rãi đến mức nào. Đây không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân Nguyễn Tri Phương và còn là thương hiệu khiến người Sài thành tự hào.

Bánh bao kim sa Thọ Phát – bánh bao ngon nhất quận 5
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , , ,

Bình luận