11 đặc sản Vĩnh Phúc mê mẩn du khách bốn phương

Mỗi một vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng khiến ta phải nhớ. Đặt chân tới Vĩnh Phúc – mảnh đất không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn có rất nhiều món ngon hấp dẫn. Hãy cùng vivuhanoi.com khám phá những đặc sản Vĩnh phúc để cùng trải nghiệm nét tinh hoa ẩm thực Việt nhé.

[bai_lien_quan]

đặc sản vĩnh phúc ngon

Su su Tam Đảo đặc sản Vĩnh Phúc

Một trong những danh lam thắng cảnh đáng chú ý khi đến với Vĩnh Phúc đó là Tam Đảo-  nơi trời đất giao hòa. Đến với nơi đây thì chắc hẳn ai cũng thưởng thức món su su  bởi lẽ ngọn su su ở đây rất đặc biệt. Ngọn su su ăn giọt hơn, giòn hơn ăn có vị rất đặc trưng. Phải chăng su su ở đây được tắm sương trời, mây núi nên vị cũng đặc biệt hơn.

Su su Tam Đảo đặc sản Vĩnh Phúc

Cá thính Lập Thạch đặc sản Vĩnh Phúc

Tan chảy trong vị béo ngậy, dịu ngọt quyện nơi đầu lưỡi và đắm chìm trong mùi thơm của hạt thính. Màu vàng ươm thơm nức của hạt thính, màu hồng hồng của miếng các chua chua ăn cùng với rau sống tươi mát quả là điều khó có thể quên với ai đã một lần thưởng thức.

Cá Thính lập thạch vĩnh phúc

Chè kho Tứ Yên đặc sản Vĩnh Phúc

Món chè kho không phải duy nhất chỉ có ở Vĩnh Phúc. Tuy nhiên không ở đâu món chè kho lại mang ý nghĩa nhân văn lịch sử đến vậy. Cũng vì lí do đó mà món ăn đã trở thành đặc sản Vĩnh Phúc khó quên.

Chè kho Tứ Yên đặc sản Vĩnh Phúc

Vị chè kho ngọt quoánh, thơm thảo đượm tấm chân tình của những con người mến khách, đằm thắm, chân quê nơi đây.

Bánh nẳng Lập Thạch đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh nẳng được làm từ gạo nếp cái hoa vàng. Bánh bóc ra có màu vàng cánh gián trong suốt, hấp dẫn. Mùi thơm bùi dịu nhẹ của nếp cái cùng với vị ngọt nhẹ, khi ăn chấm với nước mật mía khiến bánh thêm đậm đà thanh mát.

Bánh nẳng Lập Thạch đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh gạo đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh gạo rang có mùi thơm dìu dịu của gạo nếp. Miếng bánh giòn tan mà không ngọt gắt nên rất dễ ăn và hợp khẩu vị nhiều người. Cùng là gạo nếp và đường nhưng mỗi miền lại có một cách chế biến khác nhau. Với bàn tay khéo léo của người Vĩnh Phúc, bánh gạo rang đã để lại hương vị đặc trưng say đắm lòng người mỗi khi thưởng thức.

Bánh gạo Lập Thạch đậm đà hương quê

Dứa Tam Dương đặc sản Vĩnh Phúc

Đến với miền đất Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc, du khách không quên thưởng thức món dứa nơi đây.

Dứa Tam Dương đặc sản Vĩnh Phúc

Dứa Tam Dương ngọt thơm thanh mát. Người Tam Dương chất phát chân phương. Mùi dứa thơm nao lòng du khách và đủ vị làm đắm say lòng người.

Tép dầu Đầm Vạc đặc sản Vĩnh Phúc

Món tép dầu Đầm Vạc không chỉ là món ăn dân dã của người dân Đầm Vạc mà ngày nay đã được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn muốn thưởng thức. Tép dầu Đầm Vạc đã trở thành món ăn khoái khẩu, đặc sản tạo nên thương hiệu cho đặc sản Vĩnh Phúc. Ăn một lần có thể nhớ mãi.

Tép dầu Đầm Vạc đặc sản Vĩnh Phúc

Rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa đặc sản Vĩnh Phúc

Nói đến dừa người ta nghĩ đến Bến Tre. Nhưng rượu dừa không chỉ Bến Tre mới có rượu dừa nổi tiếng, người dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng nấu thành công rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa thơm ngon khó sánh bằng.

 Rượu dừa Tiên tửu đặc sản Vĩnh Phúc

Mùi thơm đặc trưng của rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa ngất ngây đắm say.Khi đưa lên miệng thưởng thức, mùi thơm dịu nhẹ quẩn quanh kích thích vị giác, mơn man nơi đầu lưỡi vị ngọt bùi, đậm đà nơi cổ họng vị man mát. Đặc biệt là càng uống càng mượt, không gây đau đầu hay háo nước.

Bánh trùng mật mía đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh trùng từ lâu đã nổi tiếng ở Vĩnh Phúc với vị ngọt đậm đà của mật mía, mùi thơm cay nhẹ của gừng quyện lẫn lớp bột trắng dẻo thơm cùng chút ngậy ngậy bùi bùi của vừng.

Bánh trùng mật mía đặc sản Vĩnh Phúc

Nét riêng của loại bánh này là bánh trùng không có nhân mà chỉ có lớp mật mía sánh đỏ màu cánh gián hấp dẫn phủ bên ngoài tạo nên vị ngọt thơm đặc trưng cho bánh.

Bánh ngõa đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh ngõa thơm lừng, vừa dai vừa bùi, càng nhai càng cảm nhận được vị ngọt mát. Tinh dầu của bột đỗ xanh xay nhuyễn khiến bánh có vị béo ngậy tựa một lớp mỡ nhưng không hề ngấy. Thưởng thức món bánh đặc sản này ở làng Lũng Ngoại chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên và sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Bánh ngõa đặc sản Vĩnh Phúc

Bánh gio đặc sản Vĩnh Phúc

Làng Tây Đình thuộc xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là nơi sản sinh ra món bánh gio thơm ngon vang tiếng một vùng.

Bánh gio đặc sản Vĩnh Phúc

Mang một màu sắc khác biệt, bánh gio Tây Đình sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với ai đã một lần thưởng thức. Lớp bánh vàng nâu lộ ra sau lớp lá xanh rờn. Màu sắc ấy cộng với hương vị tuyệt vời của nó khiến món bánh này trở thành đặc sản Vĩnh Phúc khiến bao du khách nhớ đến.

Ngoài ra, Vĩnh Phúc còn nổi tiếng với một số món như: lợn đồi nướng xiên, bò tái kiến đốt… Là một người yêu thích ẩm thực Việt Nam thì bạn còn chần chừ gì mà không một lần đến đây để cùng thưởng thức đặc sản Vĩnh Phúc!

Trả lời